sports442.com
Thứ năm, 25/04/2024

ĐT Việt Nam tiếp tục đón tin buồn về nhân sự trước ngày tái đấu Trung Quốc

Chủ nhật, 30/01/2022 08:58 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Ở trận đấu gặp Trung Quốc sắp tới, ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục nhận tin không vui về lực lượng khi Phan Văn Đức sẽ vắng mặt do thẻ phạt còn Quế Ngọc Hải cùng Liễu Quang Vinh nhiễm Covid-19.

Ngày 1/2, ĐT Việt Nam sẽ tiếp đón Trung Quốc trên sân Mỹ Đình tại vòng loại 3 World Cup 2022. Ở trận lượt đi, thầy trò HLV Park Hang Seo đã để thua với tỷ số sát nút 2-3. Trong lần tái đấu này, ĐT Việt Nam đặt mục tiêu giành điểm trước đội bóng láng giềng.

Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, ĐT Việt Nam lại đang gặp những khó khăn về mặt lực lượng khi Phan Văn Đức sẽ không thể ra sân ở trận đấu này. Cụ thể, Đức "cọt" đã nhận thẻ vàng trong trận gặp Australia hôm 27/1. Đó là tình huống cầu thủ mang áo số 20 truy cản Martin Boyle bên phía chủ nhà. Trọng tài người Hàn Quốc cảnh cáo Văn Đức.

hlv-nguyen-thanh-vinh-noi-dieu-bat-ngo-ve-phan-van-duc
Phan Văn Đức sẽ vắng mặt do nhận đủ thẻ phạt

Đó là thẻ vàng thứ hai của cầu thủ sinh năm 1996 ở vòng loại thứ ba World Cup. Trước đó ở trận gặp Saudi Arabia hôm 16/11, Đức cũng lãnh một thẻ vàng ở phút 86 sau khi va chạm với Sami Al-Najei.

Trong khi đó trung vệ Quế Ngọc Hải dương tính với Covid-19. Anh có kết quả test nhanh dương tính với Covid-19 vào sáng 29/1. Đến chiều tối, kết quả xét nghiệm RT-PCR cho kết quả khẳng định chính xác nhất. Anh sẽ phải tự cách ly, theo dõi sức khoẻ 10 ngày tại khách sạn nơi đội tuyển đóng quân.

Ngoài 2 cái tên kể trên, ĐT Việt Nam cũng mất cầu thủ trẻ Liễu Quang Vinh ở trận gặp Trung Quốc vì dương tính với Covid-19. Ngoài việc ảnh hưởng đến cơ hội thi đấu, cả Quế Ngọc Hải và Quang Vinh sẽ không có được cái Tết trọn vẹn trong năm nay. Đặc biệt, Quế Ngọc Hải nhanh nhất phải đến ngày 8/2 mới có thể về Nghệ An cùng gia đình.

Theo dõi Sports442 trên