sports442.com
Thứ bảy, 25/05/2024

ĐT Trung Quốc chê bai cơ sở vật chất của sân Hàng Đẫy, ngôi sao số 1 Wu Lei bỏ tập để về khách sạn... đi tắm?

Thứ bảy, 29/01/2022 20:39 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Trong buổi tập chiều nay tại sân Hàng Đẫy, tờ Sohu chê bai cơ sở vật chất tại đây và cho rằng ngôi sao số 1 của ĐT Trung Quốc Wu Lei và cả đội trưởng Wu Xi bất ngờ bỏ dở buổi tập và về khách sạn sớm để đi tắm.

Rạng sáng ngày 29/1, đội tuyển Trung Quốc với khoảng 60 thành viên đã có mặt tại sân bay Nội Bài để chuẩn bị cho trận gặp đội chủ nhà ở lượt về vòng loại thứ ba World Cup 2022. Các cầu thủ Trung Quốc sau đó nhanh chóng di chuyển ra ôtô để về khách sạn.

Ngay sau đó, vào chiều nay, ĐT Trung Quốc đã tới sân Hàng Đẫy để tập luyện buổi đầu tiên chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam vào tối 1/2 sắp tới. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Li Xiaopeng tỏ ra không hài lòng với cơ sở vật chất tại nơi tập luyện.

dt-trung-quoc-tap-buoi-dau-tren-san-hang-day-725x0
Các cầu thủ Trung Quốc tập tại Hàng Đẫy vào chiều nay

Theo tờ Sohu, khi ĐT Trung Quốc đến tập, phòng thay đồ của sân Hàng Đẫy đã khoá cửa và các cầu thủ phải thay quần áo ngay ở ngoài sân. Khi buổi tập kết thúc, họ cũng không thể tắm tại sân mà phải về khách sạn.

Sohu đánh giá sân Hàng Đẫy là một sân vận động cũ với điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo. Ngoài ra vị trí nằm ở nội đô và được bao quanh bởi nhà cao tầng khiến các thành viên của ĐT Trung Quốc lo ngại về vấn đề bảo mật, sợ lộ chiến thuật. Buổi tập của ĐT Trung Quốc có đầy đủ 26 cầu thủ, không mở cửa cho phóng viên và người hâm mộ tác nghiệp để tránh ảnh hưởng của dịch Covid-19.

trungquoc_zing_1
Một số trụ cột bỏ về sớm

Đáng chú ý, sau khoảng 30 phút, một nhóm tuyển thủ Trung Quốc bất ngờ dừng tập sớm và lên xe về khách sạn. Theo Sohu, nhóm cầu thủ này bỏ dở buổi tập là để về khách sạn... tắm sớm. Nhóm cầu thủ này có những ngôi sao hàng đầu là Wu Lei, Wu Xi và trung vệ nhập tịch Tyias Browning (Jiang Guangtai). Ban huấn luyện và các cầu thủ Trung Quốc khác vẫn ở lại sân tập đến khoảng 17h mới ra về.

Cũng có khả năng nhóm cầu thủ này chưa đạt thể trạng tốt nhất nên được cho nghỉ sớm để mau chóng phục hồi. Wu Xi và Tyias Browning đã thi đấu trọn vẹn trận tuyển Trung Quốc thua 0-2 Nhật Bản hôm 27/1, còn Wu Lei được cho ra nghỉ ở phút 89.

Đây mới là buổi tập đầu tiên của tuyển Trung Quốc chuẩn bị cho trận tái đấu Việt Nam nên HLV trưởng Li Xiaopeng chủ yếu cho học trò tập nhẹ nhằm thích nghi với thời tiết và múi giờ mới. Các cầu thủ nhập tịch khác là Aloisio Goncalves và Alan Carvalho đã cùng đồng đội hoàn thành trọn vẹn giáo án buổi tập.

Theo dõi Sports442 trên