Phản ứng gay gắt của thầy Park vì bị động đến lòng tự trọng được tìm đọc nhiều nhất tại Nhật Bản

Author: Nguyễn Tiến Sáng
15:00 | 29/03/2022

Phát biểu của HLV Park Hang Seo về việc ĐT Việt Nam bị quy định phòng dịch làm ảnh hưởng tới khâu chuẩn bị cho trận gặp ĐT Nhật Bản được tìm đọc rất nhiều.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á chuẩn bị diễn ra loạt trận cuối cùng. Cục diện của hai bảng gần như đã ngã ngũ. 4 đội bóng giành vé trực tiếp đến Qatar đã được xác định là Iran, Hàn Quốc, Nhật Bản và Saudi Arabia. 

Chính bởi lẽ trên mà cuộc đối đầu giữa Nhật Bản và Việt Nam sắp tới được cho là gần như chỉ mang tính thủ tục vì đó là trận đấu của đội cuối bảng B với đội đã có suất dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Park-Hang-Seo-Phat-Bieu
Bài viết về phát biểu của HLV Park Hang Seo được đọc nhiều nhất

Tuy nhiên, không vì vậy mà cả hai đội sẽ thi đấu với tinh thần "đá cho xong" mà đây vẫn sẽ là một cuộc đấu vì danh dự. Điều này được thể hiện ở phát biểu của hai vị HLV trước trận, đặc biệt là HLV Park Hang Seo khi ông tỏ ra vô cùng gay gắt vì những quy định quá khắt khe của nước chủ nhà.

Trên trang Nikkan Sport của Nhật Bản, bài viết thuật lại câu trả lời của HLV Park Hang Seo trong buổi họp báo đã đứng đầu top những bài được đọc nhiều nhất của mục bóng đá. Đây là điều khá dễ hiểu khi HLV Park Hang Seo đã thẳng thắn phản ứng về chính sách phòng dịch mà nước sở tại áp dụng với ĐT Việt Nam. 

Cụ thể, HLV Park Hang Seo cho rằng ĐT Việt Nam bị đối xử không tốt tại Nhật Bản, quy định quá khắt khe khiến các cầu thủ mệt mỏi. Ngay cả các trường hợp được xác định F1 cũng phải ăn uống, sinh hoạt riêng. Ngoài ra, trợ lý Lê Huy Khoa cũng phải cách ly nhưng không được xét nghiệm PCR. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến công tác chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho trận đấu. 

Ngoài vấn đề về quy định cách ly phòng dịch ngặt nghèo, ĐT Việt Nam còn đang bị cơn bão chấn thương và COVID-19 hoành hành. Điều này khiến Những chiến binh sao vàng chỉ còn 20 cầu thủ đủ sức khỏe để ra sân thi đấu (trong đó có 3 thủ môn).

Park-Hang-Seo
HLV Park Hang Seo chuẩn bị bước vào trận đấu cuối cùng tại vòng loại World Cup

Không những vậy, thầy trò HLV Park Hang Seo còn phải đối mặt với sức ép từ rất nhiều CĐV đội chủ nhà khiến cho hy vọng có điểm trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Do đó mục tiêu khả dĩ với họ có lẽ là tự tin thi đấu, thể hiện được bản thân đã là một điều đáng mừng thay vì kết quả.

Trận đấu giữa Nhật Bản và Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 17h35 ngày 29/3 trên SVĐ Saitama.


World Cup 2022

ALL TOP NEWS


Notice: Undefined variable: _LANG in /www/9sport.net/public_html/templates/vlwc2022/modules/news/act_detail.html on line 335


Notice: Undefined variable: _LANG in /www/9sport.net/public_html/templates/vlwc2022/modules/news/act_detail.html on line 367