sports442.com
Thứ bảy, 02/12/2023

Nhà vô địch SEA Games "xin thua" trong trận chung kết bóng bàn Quốc gia, khán giả không khỏi bức xúc

Thứ ba, 19/07/2022 10:44 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

Nhiều khán giả không khỏi bức xúc khi nhà vô địch SEA Games Nguyễn Đức Tuân xin bỏ cuộc trong trận chung kết nội dung đơn nam tại giải bóng bàn quốc gia 2022.

Mới đây, Nguyễn Đức Tuân bước vào trận chung kết nội dung đơn nam tại giải bóng bàn quốc gia 2022 với người đồng đội Vũ Quang Hiền.

Trước trận đấu, người hâm mộ kỳ vọng đây sẽ là trận chung kết kịch tính và hấp dẫn khi Nguyễn Đức Tuân hướng tới mục tiêu giành thêm chức vô địch Quốc gia, trong khi Vũ Quang Hiền cũng khao khát được lần đầu tiên đăng quang tại giải đấu. 

duc-tuan-4589
Nguyễn Đức Tuân bước vào trận chung kết Quốc gia với kỳ vọng giành chức vô địch. Ảnh: Thanh Niên

Tuy nhiên, trận đấu đã diễn ra không như mong đợi của người hâm mộ. Nhà vô địch SEA Games đã có khởi đầu không tốt và sớm để thua đối thủ 2 ván đầu dễ dàng. Khi tỷ số đang là 8/8 ở ván thứ 6, Nguyễn Đức Tuân đã bất ngờ xin bỏ cuộc, đồng nghĩa với việc Vũ Quang Hiền giành chức vô địch ở nội dung chung kết này. 

Sự việc này khiến khán giả có mặt tại nhà thi đấu không khỏi bất ngờ. Thậm chí, nhiều người còn tỏ ra bức xúc và bỏ về ngay sau đó. Ngay sau trận đấu, nhiều cổ động viên đã bày tỏ sự không hài lòng trong phần bình luận: "Buồn cho một giải lớn nhất toàn quốc, khán giả sẽ nghĩ gì khi xem một trận chung kết như vậy?".

Bên cạnh đó, một cổ động viên khác khẳng định: "Thể thao phải cao thượng và trung thực. Họ làm như vậy là mất niềm tin, phụ huynh sẽ chán, không cho con em họ đi theo bóng bàn chuyên nghiệp nữa...".

cdvbb

Lý giải với Báo Thanh Niên về sự việc này, ông Nguyễn Văn Thuần, HLV đội Hải Dương cho biết: “Nguyễn Đức Tuân đang gặp phải chấn thương thoái hóa xương cụt và trước giải em đã từng xin nghỉ để điều trị. Tuy nhiên, vì thành tích của đơn vị nên em đã cố gắng tham gia và việc vào đến chung kết là một nỗ lực của em. Trận chung kết là hai VĐV của Hải Dương nên ai thắng cũng được và Nguyễn Đức Tuân đã không thể tiếp tục thi đấu là điều đáng tiếc”.

TAGS