sports442.com
Thứ bảy, 24/02/2024

VĐV Indonesia phải ngồi xe lăn, thở bình oxy sau khi giật Vàng khỏi tay Việt Nam

Thứ bảy, 06/05/2023 14:28 (GMT+7)
Thu Thu
BTV Thể thao

Sau pha nước rút vượt VĐV Việt Nam trên đường đua marathon, VĐV Indonesia Naibaho đã phải thở bình oxy vì kiệt sức.

Ở nội dung marathon nữ diễn ra vào sáng nay (6/5), VĐV Indonesia là Odekta Elvina Naibaho và Lê Thị Tuyết (Việt Nam) đã có màn rượt đuổi quyết liệt.

Sau km thứ 31, Lê Thị Tuyết vươn lên dẫn đầu đoàn. Tuy nhiên đến chặng nước rút quyết định, VĐV Indonesia đã bứt lên để giành huy chương vàng. VĐV này về nhất với thành tích 2 giờ 48 phút 14 giây, hơn Lê Thị Tuyết của Việt Nam 1 phút 7 giây. 

Đáng chú ý ngay sau khi về địch, Naibo đã đổ gục xuống đường vì kiệt sức. Các thành viên trong đội ngay lập tức chạy đễn hỗ trợ Naiboha. VĐV Indonesia thậm chí đã nôn thốc nôn tháo và phải ngồi xe lăn, thở bình oxy vì kiệt sức sau đó. 

VĐV Indonesia
Odekta Elvina Naibaho (Indonesia) gục ngã sau khi giành HCV kịch tính từ tay Lê Thị Tuyết

Nội dung marathon bắt đầu tranh tài vào lúc 6h sáng nay trong điều kiện hời tiết nắng nóng vô cùng khắc nghiệt. Thậm chí ở nội dung marathon nam, VĐV nhập tịch gốc Trung Quốc Piseth Yang của chủ nhà Campuchia đã phải bỏ cuộc giữa chừng vì sốc nhiệt.

Với Lê Thị Tuyết, tấm HCB ngay trong lần đầu dự SEA Games cũng là thành tích rất đáng khen ngợi. Cô gái quê Phú Yên đạt thông số 2 giờ 49 phút 21 giây, không kém quá xa so với kỷ lục cô mới lập ở Đại hội Thể thao Toàn quốc vào tháng 12 năm ngoái là 2 giờ 47 phút 3 giây.

VIDEO: Bị đối thủ bẻ trật khớp tay, nữ võ sĩ Việt Nam nén đau giành Huy chương 
Theo dõi Sports442 trên