sports442.com
Thứ năm, 30/05/2024

Xếp cuối ở vị trí xuất phát, VĐV Việt Nam quyết định bỏ cuộc tại SEA Games 32

Thứ bảy, 06/05/2023 12:08 (GMT+7)
Minh Hùng
BTV Thể thao

Ở nội dung đua xe đạp địa hình, VĐV Đinh Thị Như Quỳnh của Việt Nam đã quyết định bỏ cuộc khi xác định không thể cạnh tranh do xuất phát điểm ở vị trí cuối.

Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên 6/5 tại SEA Games 32, đội tuyển xe đạp Việt Nam có các đại diện góp mặt ở nội dung chung kết xe đạp địa hình nữ với cự ly dài 18,5 km. 

Dẫu vậy, các tay đua nữ Việt Nam đã thi đấu không thành công khi Cà Thị Thơm và Bùi Thị Huệ chỉ về đích ngoài tốp 10. Trong khi đó, cua rơ Đinh Thị Như Quỳnh thậm chí không thể hoàn tất chặng đua.

Được biết, nữ VĐV xe đạp Việt Nam này đã phải bỏ cuộc giữa chừng vì lý do rất bất ngờ. Theo đó, việc chỉ được ban tổ chức nước chủ nhà Campuchia sắp xếp xuất phát ở vị trí cuối ảnh hưởng lớn đến khả năng thi đấu của Đinh Thị Như Quỳnh.

1
Nữ tay đua Đinh Thị Như Quỳnh phải bỏ cuộc giữa chừng tại SEA Games 32 (Ảnh: FBNV)

Lý giải về việc Đinh Thị Như Quỳnh phải bỏ cuộc giữa chừng, ông Nguyễn Ngọc Vũ, phụ trách bộ môn xe đạp Việt Nam cho biết: "Việc Quỳnh chỉ được xếp xuất phát ở vị trí thứ 11 khiến tay đua này khó có thể chen chân vào tốp đầu.

Chính vì vậy ban huấn luyện quyết định cho Quỳnh nghỉ ngơi dành sức cho nội dung thi băng đồng tiếp sức vào ngày mai".

Ở nội dung chung kết xe đạp địa hình nữ, HCV thuộc về tay đua của Indonesia, HCB thuộc về VĐV Malaysia và tay đua Thái Lan giành HCĐ.

Vào lúc 10h30, 3 tay đua nam môn xe đạp băng đồng Olympic của đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Văn Lãm, Phạm Minh Đạt và Bùi Văn Nhất sẽ bước vào tranh huy chương cùng với 17 tay đua của các quốc gia khác ở cự ly dài 25,9 km.

Theo dõi Sports442 trên
TAGS