sports442.com
Thứ bảy, 02/03/2024

Thống kê đáng kinh ngạc vượt cả cầu thủ tại World Cup của tiền vệ U22 Việt Nam

Thứ năm, 04/05/2023 11:06 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Trong 2 trận đầu tiên của U22 Việt Nam tại SEA Games 32, tiền vệ Thái Sơn đang sở hữu những con số thống kê cực ấn tượng.

Tiền vệ Nguyễn Thái Sơn đang là cầu thủ di chuyển quãng đường trên sân nhiều nhất trong cả 2 trận đấu đầu tiên của U22 Việt Nam tại SEA Games 32.

Đáng chú ý, những thông số của Thái Sơn tương đương một cầu thủ châu Âu. Ở trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Lào, Thái Sơn thi đấu trọn vẹn 90 phút và chạy 11,4 km. Con số này thậm chí còn cao hơn mức trung bình của một cầu thủ tại World Cup (khoảng 10 km mỗi trận). Các cầu thủ ở giải Ngoại Hạng Anh cũng chỉ di chuyển từ 10-14 km mỗi trận đấu.

thai son
Thái Sơn đang là cầu thủ di chuyển nhiều nhất của U22 Việt Nam tại SEA Games 32

Sau lượt đấu đầu tiên tại bảng B, Thái Sơn cũng là người di chuyển với quãng đường lớn nhất trong số tất cả những cầu thủ ra sân. Anh vượt xa đồng nghiệp bên phía U22 Thái Lan là tiền vệ Channarong Promsrikaew - cầu thủ chạy nhiều nhất của đội bóng xứ chùa vàng có thống kê 9,7 km.

Trong cuộc chạm trán với U22 Singapore hôm qua, Thái Sơn tiếp tục là cầu thủ chạy nhiều nhất của U22 Việt Nam. Tiền vệ này đã di chuyển tổng cộng 10,7 km. Xếp sau Thái Sơn là Nguyễn Đức Phú (10 km). Trước đó, các chuyên gia của trung tâm bóng đá PVF - nơi đào tạo Đức Phú cũng ghi nhận chỉ số sức bền của tiền vệ này tương đương những cầu thủ cùng lứa tuổi ở châu Âu.

duc phu
Cùng với Thái Sơn, Đức Phú (số 18) cũng là tiền vệ hoạt động cực năng nổ

Theo nhận định từ tờ VTC News, sức bền của Đức Phú, Thái Sơn có thể là lý do chính khiến HLV Troussier tin tưởng để cặp đôi này cầm trịch tuyến giữa của U22 Việt Nam. Sơ đồ 3-4-3 đòi hỏi các tiền vệ trung tâm phải hoạt động rất bền bỉ ở cường độ cao. Tuy nhiên, bộ đôi chạy nhiều nhất U22 Việt Nam vẫn có những điểm hạn chế rõ rệt.

Cả Thái Sơn và Đức Phú đều là mẫu tiền vệ trụ thiên về nhiệm vụ đánh chặn, "dọn dẹp" khu vực giữa sân. Do đó có thể thấy tính sáng tạo ở tuyến tiền vệ của U22 Việt Nam ở những trận đấu đã qua chưa cao.

VIDEO: Cận cảnh thắng lợi đầu tiên của U23 Việt Nam dưới thời HLV Troussier 
Theo dõi Sports442 trên