sports442.com
Chủ nhật, 04/12/2022

VĐV Thái Lan gửi đơn kiện vì mất HCV tại SEA Games 31

Thứ năm, 19/05/2022 14:30 (GMT+7)
Fairy
Fairy
BTV Thể thao

Tuyển Thái Lan quyết định gửi đơn kiện lên Liên đoàn Pencak Silat thế giới sau khi VĐV tuột mất HCV tại trận đấu tranh cãi diễn ra ngày 17/5 tại SEA Games 31.

Ông Ajarn Nakhorn Thongkham, phó Tổng thư ký Liên đoàn Pencak silat Thái Lan, cho biết họ nộp đơn kiện vì "bị đối xử bất công và các trọng tài không tuân theo nguyên tắc".

"Các nội dung thi đấu do người Singapore thao túng", ông Ajarn tuyên bố với truyền thông Thái Lan. "Các VĐV Thái Lan bị xử ép và các trọng tài đã đưa ra những quyết định sai lệch chưa từng thấy trong lịch sử".

pencaksilat
VĐV Saranon (ngoài cùng bên trái) bỏ cuộc do quá ức chế trọng tài (Ảnh: SG Sport)

Theo đó, ở nội dung chung kết hạng cân 90-95 kg nam pencak silat, VĐV Saranon Glompanm (Thái Lan) đối đầu Sheik Farhan (Singapore). Saranon áp đảo đối thủ Singapore trong phần lớn thời gian của trận đấu, anh liên tục đá trúng Farhan nhưng không được trọng tài tính điểm. Sau đó, VĐV của Thái Lan đã cởi bỏ áo giáp và từ chối tham dự phần còn lại của trận đấu. Anh cho biết:

"Tôi không bỏ cuộc mà quyết định rút lui khỏi trận chung kết vì cảm thấy không được đối xử công bằng", Saranon chia sẻ. "Mỗi khi tôi hạ gục đối thủ, họ không tính điểm cho tôi. Ngược lại trọng tài cố gắng trừ điểm và bắt lỗi tôi"VĐV này sau đó nhận HCB còn HCV thuộc về VĐV của đoàn Síngapore.

"Luật chơi bị bóp méo khi trọng tài Sheikh Arudin điều khiển giải đấu này, trong khi con trai Sheik Farhan của ông ta cũng đến tranh tài", lãnh đạo Liên đoàn Pencak silat Thái Lan nói. "Không phải ngẫu nhiên mà Singapore giành rất nhiều HCV ở SEA Games 31".

Ở môn Pencak Silat, đoàn thể thao Thái Lan giành được tổng cộng 2 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ. Chủ tịch liên đoàn Pencak Silat Thái Lan cũng cho biết thêm các VĐV của ông đã vượt chỉ tiêu đã đề ra 1 huy chương.