sports442.com
Thứ năm, 08/06/2023

Chuyên gia Việt Nam: "U23 Việt Nam tránh được U23 Thái Lan ở bán kết là tốt nhất"

Thứ năm, 12/05/2022 11:26 (GMT+7)
Fairy
Fairy
BTV Thể thao

BLV Quang Huy cho rằng U23 Việt Nam có thể né Thái Lan ở bán kết và gặp lại ở trận chung kết là điều hợp lý nhất đối với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Cục diện tại hai bảng đấu môn bóng đá nam SEA Games 31 đang có nhiều sự xáo trộn sau khi các đội bóng được đánh giá cao liên tục thể hiện đẳng cấp của mình. Ở bảng B, U23 Thái Lan và U23 Malaysia là hai ứng cử viên sáng giá nhất cho vòng bán kết. Trong khi đó ở bảng A, tấm vé dường như chưa thể xác định bởi cả U23 Việt Nam, U23 Myanmar và U23 Indonesia đều đang thể hiện tốt.

Ở bảng B, BLV Quang Huy đánh giá cao "Voi chiến" và "Hổ Mã", ông cho biết: "U23 Thái Lan và U23 Malaysia sẽ là những đội đi tiếp. Với Singapore, bóng đá trẻ của họ không có gì đặc biệt ở SEA Games. Còn với Thái Lan và Malaysia, họ đều có truyền thống về bóng đá trẻ và ĐTQG.

u23-vietnam-u23-thailan-4 (2)
BLV Quang Huy muốn U23 Việt Nam gặp U23 Thái Lan ở trận chung kết

Tôi không đánh giá cao Singapore hay Philippines về bóng đá trẻ. Họ có thể "đi tắt đón đầu" bằng việc nhập tịch, chiêu mộ cầu thủ gốc châu Âu về nhưng tôi vẫn không đánh giá cao họ."

Về việc chạm trán đối thủ "truyền kỳ" tại giải, BLV gạo cội của bóng đá Việt Nam cho biết ông mong muốn U23 Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ở trận chung kết.

"Cả U23 Malaysia và U23 Thái Lan đều khó chơi đối với U23 Việt Nam. Nói chung vào đến bán kết thì các đội đều gặp khó khăn rồi, bất luận là gặp đối thủ nào.

Dù gặp đội bóng nào cũng khó nhưng tôi có cảm giác nếu U23 Việt Nam gặp U23 Thái Lan ở chung kết sẽ hay hơn. Sợ thì không sợ, lo cũng chẳng lo đâu nhưng việc U23 Việt Nam có thể tránh gặp U23 Thái Lan ở bán kết và gặp nhau tại chung kết vẫn tốt hơn".

Hiện tại ở bảng A, Việt Nam đang xếp ở vị trí thứ 3 sau 2 trận đấu. Thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn còn 2 trận đấu, trong đó có trận gặp U23 Myanmar - đối thủ đáng gờm tại bảng. Về phía U23 Thái Lan, đội bóng của HLV Mano Polking sau 2 trận đang có 3 điểm. Rất có thể, nếu vào được bán kết, U23 Việt Nam sẽ chạm trán U23 Malaysia.