sports442.com
Thứ hai, 22/04/2024

Campuchia đặt mục tiêu vượt Việt Nam về số lượng HCV Vovinam tại SEA Games 32

Thứ hai, 01/08/2022 15:07 (GMT+7)
Fairy
BTV Thể thao

Chủ tịch CVF đặt mục tiêu cho đội tuyển Vovinam Campuchia vượt số lượng HCV mà tuyển Việt Nam đã đạt được tại SEA Games 31.

SEA Games 32 sẽ được tổ chức tại Campuchiavới hơn 40 môn thi đấu đã được chủ nhà công bố trước đó. Trong sáng ngày 1/8, một quan chức hàng đầu của Liên đoàn Vovinam Campuchia (CVF) đã kêu gọi các vận động viên thi đấu chăm chỉ hơn để đạt được nhiều huy chương, thậm chí muốn vượt qua số lượng huy chương mà Việt Nam đã đạt được ở SEA Games 31.

“Màn trình diễn của chúng tôi ở Việt Nam là chưa đủ. Với tư cách chủ nhà, chúng ta nên giành được nhiều huy chương hơn nữa ở môn vovinam, ”ông nói khi nhắc đến môn võ Việt Nam mà Campuchia đã xuất sắc trong quá khứ.

ttxvn_vovinam
Đội tuyển Vovinam Việt Nam đạt được thành tích cao tại SEA Games 31

Campuchia đã giành 14 huy chương (ba vàng, hai bạc và chín huy chương đồng) ở môn vovinam tại SEA Games 2021, xếp sau Việt Nam (sáu vàng, sáu bạc và hai đồng) và Myanmar (ba vàng, ba bạc và sáu đồng. huy chương). Campuchia giành tổng cộng 63 huy chương (chín vàng, 13 bạc và 41 huy chương đồng) trước Việt Nam.

“Chúng tôi có thể giành được nhiều huy chương hơn nếu bạn tập luyện chăm chỉ hơn, duy trì kỷ luật và tuân theo kế hoạch mà các huấn luyện viên đề ra,” ông nói thêm. Ban tổ chức SEA Games Campuchia (CAMSOC) đặt mục tiêu giành 9 HCV môn vovinam cho Đại hội thể thao 2023.

42505
Chủ tịch CVF Ou Ratana lạc quan rằng họ sẽ vượt qua số huy chương của mình từ Đại hội thể thao Đông Nam Á 2021 (Ảnh: Khmer Times)

Ratana cho biết ông và các thành viên khác trong Ban chấp hành cũng sẽ làm phần việc của mình bằng cách giải quyết mọi vấn đề còn tồn đọng, duy trì đoàn kết nội bộ và tìm thêm nhà tài trợ cho đội tuyển quốc gia. Có khả năng Campuchia sẽ vượt qua số huy chương SEA Games so với năm ngoái, dựa trên thành tích thi đấu vovinam quốc tế trong quá khứ.

Trước đó, Campuchia đứng thứ hai chung cuộc trong Giải vô địch WVVF Vovinam Thế giới C lần thứ 6 tại Phnom Penh ba năm trước, nơi họ đã đọ sức với 24 quốc gia ở châu Âu, Bắc Mỹ, châu Á và châu Phi.

Theo dõi Sports442 trên