sports442.com
Chủ nhật, 02/10/2022

Mbappe lại tiếp tục "làm loạn" khi lên ĐTQG Pháp, nguy cơ cao phải trả giá vì lo chuyện "bao đồng"?

Thứ ba, 20/09/2022 08:48 (GMT+7)
Tiến Sáng
Tiến Sáng
BTV Thể thao

Sau khi có động thái bất hợp tác với chính ĐT Pháp, tiền đạo Kylian Mbappe liệu có nguy cơ phải nhận án phạt nặng từ LĐBĐ nước này?

Mới đây tiền đạo Kylian Mbappe đã gây cho ĐT Pháp một phen náo loạn khi tỏ thái độ bất hợp tác với chính LĐBĐ nước này (FFF). Cụ thể, hãng tin AFP cho biết tuyển thủ 23 tuổi đã từ chối góp mặt sự kiện quảng bá sản phẩm từ các nhà tài trợ của LĐBĐ Pháp (FFF) vào thứ ba tuần này (giờ châu Âu).

Theo tờ Goal tiết lộ, Kylian Mbappe muốn tiếp tục chiến dịch đòi quyền lợi cho các tuyển thủ quốc gia. Trước đó, hồi tháng 3, Mbappe cũng từ chối tham gia sự kiện do nhà tài trợ tổ chức. Tiền đạo 23 tuổi cho rằng các các cầu thủ phải có quyền quyết định các thương hiệu họ sẽ hợp tác cùng.

mbappe
Mbappe công khai chống đối khi lên tuyển Pháp để đòi quyền lợi cho các đồng đội

Còn theo RMC Sport cho hay, buổi chụp hình quảng cáo của ĐT Pháp sắp tới sẽ có sự tham gia của một số nhà tài trợ chính cho Les Bleus như Uber Eats, KFC và Coca-Cola. Đối tác sẽ khó chấp nhận nếu ngôi sao lớn nhất đội tuyển không tham gia. Trong trường hợp đó, Mbappe có nguy cơ sẽ phải chịu hình phạt nội bộ vì hành vi không hợp tác và làm tổn hại tới hình ảnh của ĐTQG.

Hậu quả lớn nhất Mbappe có thể phải gánh chịu vì thái độ bất hợp tác của mình đó là bị cắt tiền thưởng bản quyền hình ảnh tại ĐT Pháp, rơi vào khoảng 25.000 euro cho mỗi lần ra sân. Tuy nhiên, RMC tiết lộ tuyển thủ Pháp từng cam kết tặng toàn bộ số tiền nhận được từ việc khoác áo ĐTQG cho các tổ chức từ thiện.

Mới đây, Chủ tịch LĐBĐ Pháp, ông Noel  Le Graet cho biết sẽ tổ chức cuộc họp với cầu thủ ĐTQG Pháp để đưa ra thông báo cuối cùng về vấn đề bản quyền hình ảnh. Liên đoàn bóng đá nước này nhấn mạnh sẽ không thay đổi bất cứ điều khoản nào trước khi kỳ World Cup diễn ra.

Theo thống kê của Sportico, Mbappe sẽ là cầu thủ có tổng thu nhập cao nhất thế giới trong mùa giải 2022/23 lên tới 125 triệu euro (gồm lương trước thuế, tiền bản quyền hình ảnh cá nhân...). Do đó, việc FFF cắt khoản tiền bản quyền hình ảnh trên không những không ảnh hưởng tới thu nhập của Mbappe mà còn có khả năng khiến họ phải nhận làn sóng chỉ trích vì tước đi nguồn cung cho từ thiện xã hội.