sports442.com
Thứ tư, 22/05/2024

France Football tổ chức cuộc bình chọn thay thế cho Quả Bóng Vàng 2020

Thứ tư, 05/08/2020 10:36 (GMT+7)
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Sau khi tuyên bố sẽ không trao giải Quả bóng vàng trong năm 2020, tạp chí France Football đã nghĩ tới một cuộc đua khác để lấp khoảng trống.

Lần đầu tiên kể từ năm 1956, giải thưởng Quả bóng vàng sẽ không được trao cho bất kỳ cầu thủ nào. Đó là tuyên bố của đơn vị tổ chức, Tạp chí France Footbal đưa ra.

Theo lý giải, nguyên nhân chính của việc này là ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 khiến bóng đá bị gián đoạn một thời gian dài, kéo theo những thay đổi khác biệt như mỗi đội được thay 5 người, Champions League phải điều chỉnh thể thức hay EURO 2020 bị hoãn lại sang năm 2021... “Trong một năm độc nhất như vậy, chúng ta không thể có những đánh giá như những năm bình thường”, Tổng biên tập Pascal Ferre nói.

2020-Ballon-Dor
France Football tạo ra giải thưởng thay thế QBV 2020

Dù hiểu rõ đó là ảnh hưởng bởi yếu tố khách quan nhưng không ít người cảm thấy tiếc cho các cầu thủ gây ấn tượng ở mùa giải 2019-20 như Robert Lewandowski, Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Neymar, Kylian Mbappe sau những gì họ thể hiện.

Dù vậy, ở thông báo mới nhất, France Football xác nhận họ không muốn năm 2020 trôi qua một cách nhàm chán, nên sẽ tổ chức cuộc bầu chọn để tìm ra 11 cầu thủ ưu tú nhất lọt vào đội hình xuất sắc nhất mọi thời đại làng túc cầu.

Diego-Maradona-Lione
Đội hình xuất sắc mọi thời đại..

Các nhà báo của France Football sẽ đề xuất nhiều ngôi sao khác nhau (họ chưa thông báo cụ thể sẽ có bao nhiêu người) cho mỗi vị trí để các nhà báo nổi tiếng khác trên toàn thế giới bỏ phiếu bầu chọn. Đây rõ ràng là một sự kiện hấp dẫn và rất đáng chờ đợi, bất chấp chắc chắn sẽ gây ra vô vàn tranh cãi.

Như vậy, những huyền thoại đương đại như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Xavi, Andres Iniesta, Iker Casillas hay Gianluigi Buffon sẽ phải cạnh tranh một suất với những huyền thoại lừng lẫy một thời như Pele, Diego Maradona, Di Stefano, Johan Cruyff hay Lev Yashin.

Theo dõi Sports442 trên