sports442.com
Thứ ba, 18/06/2024

Diego Maradona từng tiết lộ về dòng chữ sẽ khắc trên bia mộ của mình

Thứ năm, 26/11/2020 10:04 (GMT+7)
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Cách đây 15 năm, huyền thoại Maradona đã tiết lộ về dòng chữ mà ông muốn khắc trên bia mộ của mình sau khi qua đời.

Đêm ngày 25/11 (giờ Việt Nam), người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới đã bàng hoàng trước thông tin "Cậu bé vàng" Diego Maradona đã qua đời tại nhà riêng. Ông ra đi chưa đầy một tháng sau sinh nhật lần thứ 60. Một mất mát quá lớn với làng túc cầu thế giới.

Chỉ mới đây thôi, Maradona đã trải qua ca phẫu thuật não thành công và trở về sống tại một biệt thự vùng thôn quê Tigre. Trong ngày định mệnh, ông nằm nghỉ sau khi ăn sáng và mãi mãi không tỉnh lại. Các bác sĩ kết luận nguyên nhân cái chết của Maradona là "ngừng tim", một dạng đột quỵ thường thấy ở các bệnh nhân béo phì và mắc bệnh liên quan đến não.

maradona
Người hâm mộ bóng đá sẽ không bao giờ quên Diego Maradona

Cách đây 15 năm, trong một chương trình truyền hình mang tên "Đêm của số 10", Diego Maradona đã lên sóng với tư cách vừa là dẫn chương trình, và đồng thời cũng là khách mời.

Để làm được điều này thì đội ngũ sản xuất phải sử dụng công nghệ để có hình ảnh của hai nhân vật Maradona đang nói chuyện với nhau.  Khi được nhân vật dẫn chương trình hỏi về cái chết, "khách mời" Maradona đã trả lời: "Khi về già, tôi muốn ở bên con cháu và ra đi với một cái chết êm đềm".

Maradona-tung-noi-gi-ve-dong-chu-tren-bia-mo-cua-minh
Maradona từng tiết lộ về dòng chữ sẽ khắc trên bia mộ của mình

Khi được nhắc tới dòng chữ sẽ được khắc trên bia mộ người quá cố, 'Cậu bé vàng' năm nào của xứ sở Tango hóm hỉnh nói: "Bóng đá - đó là môn thể thao mang lại cho tôi niềm vui và sự tự do lớn nhất, giống như được chạm tay vào bầu trời. Cảm ơn trái bóng. Vâng, tôi muốn khắc lên bia mộ dòng chữ: Cảm ơn trái bóng".

Có lẽ những tâm nguyện của Diego đều đã được thực hiện khi ông trút hơi thở cuối cùng tại vùng quê nhà bên cạnh người thân của mình. 

Xem thêm:

VIDEO: Maradona và Bàn tay của chúa tại World Cup 1986
Theo dõi Sports442 trên