sports442.com
Thứ ba, 28/05/2024

Chủ tịch LĐBĐ chơi lớn khi lên kế hoạch đưa cầu thủ Indonesia lên mặt trăng luyện tập

Thứ năm, 22/10/2020 18:29 (GMT+7)
Luna
BTV Thể thao

Liên đoàn bóng đá Indonesia đã lên kế hoạch chuẩn bị cho VCK giải U19 châu Á và World Cup U20 mà không bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 mà kế hoạch chuẩn bị của tuyển U19 Indonesia gặp phải nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của Chính phủ nước này mà tuyển U19 đã được tạo điều kiện tốt nhất cho các đợt tập luyện.

Tuyển U19 Indonesia đã có chiến thắng thứ 5 liên tiếp ở các trận giao hữu ở Croatia. Thành tích ấn tượng ở Croatia đã mang lại sự phấn khích cho chủ tịch Mochamad Iriawan. Theo đó, ông Iriawan vừa gửi lời biết ơn và cảm ơn chính phủ Indonesia đã cho phép tuyển U19 được đào tạo ở nước ngoài bất chấp nguy cơ bị hạn chế đi lại ở châu Âu.

kedatangan-Shin-Tae-yong-di-Jakarta-Juli-2-750x500-1

Nhờ có được sự hỗ trợ từ nhiều phía, tuyển U19 Indonesia đã đạt được thành tích tốt trong chuyến tập huấn Croatia, người đứng đầu PSSI còn phấn khích đưa ra lời cảm ơn chính phủ một cách ví von về việc nếu không ra nước ngoài, tuyển U19 có thể được tạo điều kiện cho phép lên tập luyện trên mặt trăng, nơi không có đại dịch Covid-19:

“Tôi nghĩ nếu chúng tôi có thể lên mặt trăng, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho khóa huấn luyện tốt trên mặt trăng. Cảm ơn chính phủ. Chúng tôi tập trung dành những thứ tốt nhất để tuyển U.19 có thể mang lại một thành tích đáng tự hào. Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia rất thân tình với chúng tôi, và truyền đạt rằng chính phủ hỗ trợ tối đa cho PSSI".

3580_Garuda-Muda-Akan-Jalani-Internal-Game

Thời gian vừa qua, tuyển U19 Indonesia đã có chuyến huấn luyện ở nước ngoài. Liên đoàn Bóng đá Indonesia và tân HLV Shin Tae-yong đã tổ chức để đội bóng của ông rèn quân dù mất một khoản chi phí tương đối lớn. Theo đó, từ ngày 30/8, tuyển U19 Indonesia đã tập huấn tại Croatia và để lại thành tích khá ấn tượng.

Mới nhất, các học trò của HLV Shin Tae-yong đã có trận thắng thứ 5 liên tiếp khi đánh bại đội trẻ Hajduk Split (đội bóng danh tiếng của Croatia) 4-0. Theo Liên đoàn nước này, sau chuyến tập huấn ở Croatia, các tài năng của tuyển U19 Indonesia sẽ trở về nước để đá cho CLB tại 2 giải hàng đầu nước này, trước khi tập trung vào đầu tháng 12 cho đợt huấn luyện tại Pháp.

Xem thêm:

Cầu thủ nhập tịch hứa sẽ giúp Indonesia chiếm ngôi vương AFF Cup

Theo dõi Sports442 trên