sports442.com
Thứ bảy, 01/04/2023

Quế Ngọc Hải kêu gọi cộng đồng 'ở nhà chống dịch' theo cách cực đáng yêu

Thứ tư, 25/03/2020 20:40 (GMT+7)
WN
WN
BTV Thể thao

Thủ quân ĐT Việt Nam Quế Ngọc Hải đã có thông điệp cực kỳ ý nghĩa để cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, V.League 2020 đang phải tạm hoãn. Tuy nhiên thay vì trở về quê nhà Nghệ An thăm vợ con, trung vệ Quế Ngọc Hải quyết định ở lại Hà Nội và phát động phong trào "ở nhà chống dịch" cực kỳ ý nghĩa.

Trên trang cá nhân của mình, đội trưởng ĐT Việt Nam viết: "Khoác áo CLB Viettel tập luyện và thi đấu xa nhà nên tôi luôn muốn về Nghệ An thăm vợ con mỗi khi có thời gian rảnh, nhất là khi V-League 2020 tạm hoãn vì Covid-19.

QNH

 Nhưng theo khuyến cáo của Bộ Y tế về việc hạn chế di chuyển nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình, tôi quyết định ở lại Hà Nội tập luyện cùng đồng đội tại CLB. Và tôi cũng muốn nhắn nhủ điều đó với tất cả mọi người qua thông điệp ở nhà chống dịch".

Đây là trào lưu mới được kêu gọi bởi những ngôi sao bóng đá hàng đầu trên thế giới để dịch bệnh Covid-19 sớm được đẩy lùi.

Bản thân Quế Ngọc Hải cũng như các đồng đội luôn tuân thủ những khuyến cáo của bộ y tế như đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc và thường xuyên rửa tay để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Quế Ngọc Hải cùng Trọng Hoàng, Bùi Tiến Dũng,... đã tham gia hoạt động nhắn tin ủng hộ phong trào "toàn dân phòng chống dịch Covid-19" của CLB Viettel.

Trước đó, các tuyển thủ Việt Nam khác cũng có nhiều hành động vô cùng ý nghĩa trong công cuộc chống dịch. Có thể kể tới Văn Toàn cùng NHM ủng hộ 150 triệu đồng hay những đóng góp về thiết bị y tế của vợ chồng trung vệ Bùi Tiến Dũng.

Là một tuyển thủ quốc gia, Quế Ngọc Hải nhận thức được trách nhiệm của mình với cộng đồng. Anh mong rằng sự nỗ lực của chính phủ và ý thức cộng đồng sẽ giúp Việt Nam sớm đẩy lùi được Covid-19.

Khi đó, anh và các đồng đội sẽ được trở lại thi đấu, cống hiến cho CLB và ĐT Việt Nam. Quan trọng hơn cả, khán giả sẽ được vào sân để cổ vũ thần tượng và đội bóng thân yêu của mình.

CHÍNH THỨC: Erling Haaland về chung nhà với Ronaldo và Kylian Mbappe CHÍNH THỨC: Erling Haaland về chung nhà với Ronaldo và Kylian Mbappe
Sau nhiều bí ẩn về tin tức xung quanh việc cầu thủ người Na Uy - Erling Haaland có tái gia nhập với thương hiệu thời trang bóng đá Nike hay không? Thì mới đây, theo The Athletic đưa tin thì Haaland đã quyết định ký hợp đồng mới và chính thức trở thành đại diện thương hiệu của Nike.