sports442.com
Thứ hai, 28/11/2022

Lương Xuân Trường: "Tôi từng mơ là ca sĩ hoặc phiên dịch viên nếu không đá bóng"

Thứ hai, 13/04/2020 09:45 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Tiền vệ của CLB Hoàng Anh Gia Lai chia sẻ rằng anh từng mơ ước làm ca sĩ hoặc phiên dịch viên nếu không bén duyên với bóng đá.

Lương Xuân Trường hiện vẫn đang phải tập hồi phục chấn thương dây chằng tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Trong một buổi giao lưu mới đây với các học viên PVF, tiền vệ của ĐT Việt Nam cũng đã có những chia sẻ về công việc sẽ làm khi không thi đấu:

"Nếu không là cầu thủ, tôi thực sự không biết mình sẽ làm gì. Có thể là ca sĩ, nhân viên bình thường trong một công ty, một phiên dịch chẳng hạn. Tương lai khi không còn chơi bóng, tôi muốn mình có thể làm những công việc có liên quan tới bóng đá như mở trung tâm riêng hoặc làm HLV để có thể đóng góp cho bóng đá nước nhà".

00-xuan-truong-pvf_uewj
Xuân Trường trong buổi giao lưu với các học viên PVF

Ngoài ra, Xuân Trường cũng cho rằng các cầu thủ trẻ nên trau dồi khả năng tiếng Anh của mình: "Có tiếng Anh sẽ dễ dàng cho chúng ta hơn trong giao tiếp. Tôi may mắn khi sang thi đấu tại các CLB nước ngoài, ở đó đều có các cầu thủ nước ngoài, họ đều nói tiếng Anh. Cầu thủ Hàn Quốc và Thái Lan nói tiếng Anh không nhiều lắm. Tuy nhiên, họ vẫn cố gắng nói bằng tiếng Anh để mình hiểu hơn về đội bóng, cách sinh hoạt".

"Vì học tiếng Anh từ nhỏ nên khi tôi thi đấu ở nước ngoài, giao tiếp với HLV, khi đi điều trị chấn thương ở nước ngoài một mình, không có phiên dịch, tiếng Anh đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Nếu có tiếng Anh, sau này mình có thể làm thêm các công việc như phiên dịch tiếng Anh cho HLV chẳng hạn. Mình có sẵn chuyên môn nên phiên dịch sẽ rất hay". Xuân Trường nói thêm 

VIDEO: HLV Park Hang-seo và trợ lý Hàn Quốc chia sẻ 'bí kíp' tập thể lực tại nhà