sports442.com
Thứ ba, 05/07/2022

Thái Lan sẽ cạnh tranh với Việt Nam tại AFF Cup 2020 bằng đội hình B?

Thứ hai, 13/04/2020 09:19 (GMT+7)
Việt Nguyễn
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

Trước nguy cơ không có sự phục vụ của những cái tên nổi bật nhất, LĐBĐ Thái Lan dự định sẽ mang đội hình B- với những cầu thủ lạ hoắc để đấu với Việt Nam tại AFF Cup 2020.

Dịch Covid-19 khiến mọi giải đấu đều phải hoãn lại. Với các đội tuyển Đông Nam Á, việc phải sắp xếp nhân sự cho 2 đấu trường lớn là vòng loại World Cup và AFF Cup vào cuối năm nay đang trở thành một nỗi băn khoan cho các huấn luyện viên, bởi 2 giải đấu này diễn ra rất gần nhau.

Đó là còn chưa kể đến các giải quốc nội vẫn chưa tìm ra được phương án tổ chức tối ưu sau mùa dịch. Với Thái Lan, nhiều khả năng giải VĐQG Thai League sẽ kéo dài đến tận cuối tháng 12. Điều này dẫn tới khả năng các CLB sẽ không nhả các cầu thủ chủ lực về ĐTQG tham dự AFF Cup, trong đó có trường hợp của thủ môn Đặng Văn Lâm.

134ak

Hơn nữa, do không thuộc hệ thống giải của FIFA, nên các ngôi sao đang thi đấu tại Nhật Bản như Chanathip, Kawin, Dangda, Theerathorn cũng khó mà được trở về tham dự AFF Cup.

LĐBĐ Thái Lan đã nghĩ đến việc cử đội U23 thay cho ĐTQG tham dự giải đấu, trong khi đó báo chí nước này còn đồn đoán Voi Chiến sẽ không góp mặt ở AFF Cup cuối năm nay.

Mới đây, trang Siam Sport đã đưa tin về một đội hình với những cái tên lạ hoắc mà LĐBĐ Thái Lan dự định triệu tập ở AFF Cup 2020. Một số cái tên quen thuộc vẫn có thể góp mặt là Adisak Kraisorn (vua phá lưới AFF Cup 2018), tiền vệ Siroch Chatthong.

Những cầu thủ được gọi từ đội U23 lên có thể kể tới Thitawee Aksornsri, Kritsada Kaman. Còn lại là những cái tên lạ hoắc. Nếu coi tuyển Thái Lan dự AFF Cup 2018 là đội hình B, thì có thể coi đội hình mà Siam Sport đưa tin chỉ là đội B- với những cầu thủ ít tên tuổi.

Đội hình được Siam Sport đăng tải:

Thủ môn: Apirak Woravong

Hậu vệ: Suphanan Bureerat, Sasalak Haiprakhon, Pawee Tanthatemee, Thitawee Aksornsri

Tiền vệ:Siwakorn Jakkuprasat, Kritsada Kaman, Peeradon Chamratsamee , Siroch Chatthong

Tiền đạo: Saharat Kanyaroj, Adisak Kraisorn