sports442.com
Chủ nhật, 01/10/2023

NÓNG: ĐT Việt Nam bất ngờ có lợi thế lớn về sân bãi trước ĐT Trung Quốc

Thứ năm, 12/08/2021 20:20 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Theo thông tin mới nhất từ tờ Sina, diễn biến căng thẳng trở lại của đại dịch Covid-19 khiến LĐBĐ Trung Quốc phải quyết định chọn Qatar làm sân nhà tại VL thứ 3 World Cup 2022 sắp tới.

Đại dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại tại châu Á với những diễn biến vô cùng căng thẳng và Trung Quốc cũng không phải là ngoại lệ. Chính vì vậy, nhiều người hâm mộ bóng đá Trung Quốc lo ngại điều này sẽ khiến đội tuyển nước nhà mất đi nhiều lợi thế tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Mới đây, tờ Sina cho biết 2 trận đấu giữa Trung Quốc với Nhật Bản vào ngày 7/9 và Trung Quốc gặp Việt Nam vào ngày 7/10 không thể được tổ chức ở Thượng Hải. Lý do là ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua.

u22_trung_quoc
ĐT Trung Quốc mất lợi thế sân nhà trước ĐT Việt Nam

Qatar đang là địa điểm được Trung Quốc lựa chọn làm sân nhà trong 2 trận đấu này. Bên cạnh đó, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) cũng sẽ cố gắng thu xếp để có thể tổ chức 2 trận sân nhà trong tháng 11 tại Thượng Hải, khi tình hình dịch bệnh bớt căng thẳng. Đó là 2 trận gặp Oman (11/11) và Australia (16/11).

Sau khi tiếp Nhật Bản ở loạt trận thứ 2, đội quân của ông Li Tie sẽ đóng quân tại Qatar trong một tháng để chờ tuyển Việt Nam bay sang. Ở loạt trận thứ 4, Trung Quốc sẽ bay sang Saudi Arabia gặp đại diện của Trung Đông.

Còn thầy trò HLV Park Hang-seo sau khi thi đấu với Trung Quốc xong, sẽ bay sang Oman làm khách vào ngày 12/10. Như vậy, hành trình này cũng thuận tiện cho tuyển Việt Nam khi Oman nằm sát bên nước láng giềng Qatar.