sports442.com
Thứ ba, 05/03/2024

Tin chuyển nhượng Barca hôm nay 6/2: Xavi kích hoạt cuộc cách mạng tại Barca

Thứ ba, 06/02/2024 07:10 (GMT+7)
TH
BTV Thể thao

Xavi kích hoạt cuộc cách mạng tại Barca và đội bóng chủ sân Camp Nou tính gây sốc với trụ cột của Juventus là những thông tin đáng chú ý nhất trong bản tin chuyển nhượng ngày hôm nay.

Xavi kích hoạt cuộc cách mạng tại Barca

Barcelona bắt đầu chuẩn bị cho mùa giải tiếp theo khi Giám đốc thể thao Deco và chủ tịch Joan Laporta cố gắng tìm hiểu hướng đi của CLB có thể diễn ra như thế nào dưới thời tân HLV. Các cầu thủ cũng cần tìm hiểu điều tương tự vì Xavi Hernandez được xem là người đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định tương lai của một số cậu học trò.

Do đó, theo ký giả Matteo Moretto, trên The Daily Briefing, sự ra đi của Xavi đồng nghĩa xuất hiện những thay đổi trong đội hình Barca, sau các nguồn tin xác nhận Sergi Roberto khó có thể được gia hạn hợp đồng mới.

xavi-jpeg-1706896271-6734-1706896483 (1)
Xavi kích hoạt cuộc cách mạng tại Barca

Tuy nhiên, với việc Roberto không nhận lương khủng tại Barca cùng vấn đề rắc rối tài chính, Moretto chia sẻ thêm rằng Blaugrana nhiều khả năng sẽ tiếp tục bán cầu thủ vào hè 2024.

Do đó, Barca đang đứng trước viễn cảnh chảy máu tài năng và một cuộc cách mạng diện rộng chuẩn bị xảy đến với CLB. Cho đến nay, cầu thủ nổi tiếng duy nhất bị bán với số tiền khủng kể từ khi Joan Laporta trở lại Barca là Ousmane Dembele.

Tính gây sốc với trụ cột của Juventus

Tương lai của Adrien Rabiot vẫn là một dấu hỏi khi anh vẫn chưa gia hạn hợp đồng với Juventus, trong bối cảnh giao kèo giữa đôi bên sẽ kết thúc vào tháng 6/2024. Tiền vệ người Pháp hiện vẫn đang cân nhắc giữa việc tìm kiếm một câu lạc bộ mới hay tiếp tục gắn bó với "Bà đầm già".

Theo nguồn tin từ Barca Blaugranes, Barcelona đang cân nhắc chiêu mộ Adrien Rabiot dưới dạng chuyển nhượng tự do. Thương vụ này sẽ giúp đội chủ sân Camp Nou tiết kiệm tiền để đầu tư vào các mục tiêu khác.

Tuy nhiên, mọi việc vẫn còn phải chờ xem liệu Adrien Rabiot có phù hợp với triết lý của người kế nhiệm Xavi hay không. Ngoài ra, một vài đội bóng lớn như Arsenal và Manchester United cũng muốn có sự phục vụ của ngôi sao sinh năm 1995.

Mối liên hệ giữa Barcelona và Adrien Rabiot đã được đồn đoán từ lâu. Anh từng lọt vào mắt xanh của đội bóng xứ Catalan sau khi rời Paris Saint-Germain nhưng cuối cùng lại chuyển sang Serie A khoác áo "Bà đầm già".

Theo dõi Sports442 trên