sports442.com
Thứ ba, 05/03/2024

Tin chuyển nhượng Liverpool hôm nay 5/2: Lý do 'Wonderkid' chọn MU thay vì Liverpool

Thứ hai, 05/02/2024 08:09 (GMT+7)
H.ngz
BTV Thể thao

Tin chuyển nhượng Liverpool hôm nay 5/2: Shea Lacey mới đây tiết lộ lý do đến đầu quân cho MU, thay vì chọn ở lại The Kop.

Ở thời điểm hiện tại, Shea Lacey đang được đánh giá như một trong những wonderkid tiềm năng nhất của Học viện Manchester United.

​Đáng chú ý, Shea Lacey sinh ra và lớn lên tại Liverpool. Tuy nhiên, bố của tài năng trẻ này đã quyết định đặt niềm tin vào Man Utd làm nền móng cho sự phát triển sự nghiệp của anh.

Một phần lý do cũng bởi bố của Lacey đã chứng kiến những gì đã diễn ra với Paddy, anh trai của Lacey, sau khi chuyển đến đầu quân cho đội chủ sân Anfield. Khi còn là một cầu thủ trẻ, Paddy đã chọn Học viện của Liverpool làm bến đỗ nhưng sau đó lại không có cơ hội phát triển.

shea lacey
Shea Lacey được giới chuyên môn đánh giá cao

Trong cuộc trao đổi gần đây với Manchester Evening News, Paddy cũng đã lên tiếng chia sẻ về câu chuyện này:

"Ban đầu tôi ở Tranmere, sau đó tôi chuyển đến học viện của Liverpool và Man United, phải lựa chọn giữa một vài câu lạc bộ."

“Ngày đó, Học viện của Man United được quản lý bởi Rene Meulensteen cùng với Mark Dempsey, và tôi mới 11, 12 tuổi. Bố tôi rất ấn tượng với cách họ huấn luyện. Trong nhóm của tôi, có những cái tên như Ravel Morrison, Jesse Lingard, Ryan Tunnicliffe, một tập thể đặc biệt và được huấn luyện một cách tuyệt vời."

"Tôi ở đó khoảng một tháng, và sau đó tôi gia nhập Liverpool, đó là thời điểm quyết định. Bố tôi nói Man United là nơi tốt nhất dành cho tôi, nhưng tôi là một người hâm mộ Liverpool. Vì vậy, khi mới 12 tuổi, đó là một quyết định mà tôi không cần phải suy nghĩ."

“Song, công tác huấn luyện ở Liverpool cơ bản hơn rất nhiều, bạn không có cơ hội để phát triển với tư cách là một cầu thủ. Vì vậy, khi hai đứa em trai của tôi đủ giỏi, bố tôi không bao giờ cho phép chúng tự đưa ra quyết định. Chúng đã được đưa thẳng đến Manchester United.” 

Theo dõi Sports442 trên