sports442.com
Thứ bảy, 13/04/2024

Pep Guardiola nói thẳng : 'Chiêu mộ Erling Haaland từ Man City không hề khó'

Thứ hai, 05/02/2024 15:39 (GMT+7)
Thu Thu
BTV Thể thao

HLV Pep Guardiola nói đùa rằng đội bóng nào muốn mua Erling Haaland chỉ cần làm theo quy trình định sẵn là thành công.

Màn trình diễn ấn tượng của Erling Haaland trong thời gian qua cùng Man City biến tiền đạo này thành món hàng hot trên TTCN. Chân sút người Na Uy được cho là nhận sự quan tâm đặc biệt từ Real Madrid. Tuy vậy, phía Man City không hề có ý định bán Haaland.

Những ngày gần đây, HLV Pep Guardiola nhận rất nhiều câu hỏi liên quan tới tương lai của Haaland. Ông đáp lại đầy hài hước rằng mua Haaland không khó như tưởng tượng: 

"Đội bóng nào muốn mua người của Man City ư? Đơn giản thôi, cứ gọi cho Giám đốc thể thao của chúng tôi và nói rằng tôi muốn cầu thủ này. Sau đó đưa ra đề nghị và thuyết phục cầu thủ. Dễ mà nhỉ? Nhưng tôi không ở đây để nói về những cái tên có khả năng sẽ rời Man City. Tính tới lúc này, theo thông tin tôi có thì chưa ai nhận được đề nghị nào cả.

Ngay cả khi có đội bóng nào muốn mua Erling Haaland, quy trình cũng dễ thôi. Cứ gọi trực tiếp cho Man City, hỏi mua là được. Ngay cả chúng tôi khi muốn mua cầu thủ nào cũng làm vậy với các đội bóng khác.  Quy trình chỉ có vậy, đâu phải quá phức tạp? Còn nếu bạn muốn tôi đưa ra nhận xét về bất cứ thông tin nào xuất phát từ nội bộ Man City, buổi họp báo này sẽ không thể hoàn thành.

Tôi chưa dám nói gì về tương lai của Erling Haaland hay bất cứ ai. Lúc này, chúng tôi vui vì cậu ấy vẫn đang ở đây. Mong rằng Haaland cũng vui khi được chơi cho Man City. Còn chúng tôi không thể kiểm soát được những gì người khác nói về cầu thủ của mình."

pep-guardiola-haaland-700
Erling Haaland nhận được sự quan tâm từ nhiều đội bóng

Với việc Liverpool đã để thua Arsenal ở vòng 23, nếu Man City thắng cả 5 trận đấu trong tháng 2, trước Brentford (hai lần), Everton, Chelsea và Bournemouth, thì họ sẽ bước vào tháng 3 với ngôi đầu bảng với lợi thế ít nhất 1 điểm hơn Liverpool. Rõ ràng vẫn còn một chặng đường dài phía trước, nhưng với chặng đường thuận lợi trước mắt, Man City thực sự có cơ hội để khuynh đảo cuộc đua danh hiệu trong những tuần tới.

Sự xuất sắc của De Bruyne trong thời gian gần đây đã che mờ sự trở lại của Erling Haaland. Tuy thế, “quái vật” người Na Uy được kỳ vọng sẽ giúp Man City duy trì phong độ đỉnh cao. Đây sẽ là yếu tố quan trọng để Man City đua tranh vị trí đầu bảng với Liverpool và Arsenal trong giai đoạn then chốt sắp tới.

Theo dõi Sports442 trên