sports442.com
Thứ năm, 23/03/2023

CHÍNH THỨC: PSG sa thải Mauricio Pochettino, lựa chọn HLV "chuyên trị" các ngôi sao

Thứ tư, 06/07/2022 07:47 (GMT+7)
Kai
Kai
BTV Thể thao

CLB PSG đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng với Mauricio Pochettino chỉ sau 18 tháng hợp tác và bổ nhiệm Christophe Galtier làm HLV mới của đội bóng.

Trên trang chủ CLB, Paris Saint-Germain xác nhận rằng Mauricio Pochettino sẽ thôi đảm nhiệm vai trò  HLV trưởng của đội bóng kể từ ngày 5/7.

"Huấn luyện viên người Argentina và cộng sự gia nhập câu lạc bộ vào tháng 1 năm 2021. Cựu đội trưởng của PSG, Pochettino đã trở lại và phụ trách vai trò HLV trưởng trong 84 trận đấu. Dưới nhiệm kỳ của ông, Paris Saint-Germain đã giành được Siêu cúp Pháp 2020, Cúp quốc gia Pháp 2020/21 cùng danh hiệu Ligue 1 thứ 10 trong lịch sử vào tháng 4 vừa qua. Câu lạc bộ xin cảm ơn Mauricio Pochettino và các cộng sự của ông vì những đóng góp trong thời gian qua và chúc họ những điều tốt đẹp nhất cho tương lai."

chinh-thuc-psg-sa-thai-mauricio-pochettino-bo-nhiem-hlv-kinh-dich-155479
Pochettino đã "bật bãi" khỏi Parc de Princes sau 18 tháng tại vị

Như vậy, HLV Pochettino đã phải rời PSG chỉ sau 18 tháng cầm quyền. Việc gã nhà giàu nước Pháp bị loại khỏi Champions League dưới tay Real Madrid ở vòng 16 đội là một trong những nguyên nhân chính khiến chiến lược gia người Argentina mất việc.

Ngay sau khi sa thải Pochettino, PSG đã tiến hành bổ nhiệm chính thức Christophe Galtier vào vị trí HLV trưởng đội bóng. Chiến lược gia người Pháp sẽ ký hợp đồng có thời hạn 2 mùa giải đến ngày 30 tháng 6 năm 2024.

Được biết Galtier là một huấn luyện viên rất có kinh nghiệm trong việc quản lý phòng thay đồ tại những CLB mà có nhiều các cầu thủ cá tính, ngoài ra ông cũng thể hiện bản thân là một HLV rất giỏi trong việc "liệu cơm gắp mắm". Đây sẽ là mẫu HLV thích hợp với PSG trong giấc mộng xây dựng đế chế riêng tại nước Pháp.

chinh-thuc-psg-sa-thai-mauricio-pochettino-bo-nhiem-hlv-kinh-dich-155480
Ông Christophe Galtier chính thức trở thành HLV của PSG

Chia sẻ trong ngày ra mắt CLB mới, Christophe Galtier bày tỏ: “Tôi rất vui khi được gia nhập Paris Saint-Germain, tôi muốn cảm ơn chủ tịch Nasser Al-Khelaïfi, Luis Campos và câu lạc bộ đã tin tưởng tôi. Tôi hoàn toàn nhận thức được trách nhiệm liên quan đến việc huấn luyện đội bóng phi thường này, một trong những đội bóng có lực lượng mạnh và giàu tính cạnh tranh nhất ở châu Âu".

Dự kiến, HLV Galtier có thể sẽ tham gia chỉ đạo ngay ở buổi tập đầu tiên của PSG vào tuần này. Cùng với cố vấn Campos, bộ đôi này sẽ đánh giá kỹ lưỡng xem ai sẽ phải rời CLB trong kỳ chuyển nhượng hè này.