sports442.com
Thứ bảy, 04/02/2023

Tân HLV ĐT Futsal Việt Nam: "Tôi muốn khi rời đi, vị thế của futsal Việt Nam sẽ tốt hơn hiện tại"

Thứ ba, 09/08/2022 14:15 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Trưa nay 9/8, tân HLV ĐT Futsal Việt Nam - ông Diego Giustozzi người Argentina đã có những chia sẻ quan trọng trong buổi họp báo ra mắt.

Sáng 9/8/2022, VFF đã có buổi công bố chính thức công bố ông Diego Raul Giustozzi trên cương vị HLV trưởng ĐT Futsal Việt Nam. Trong chia sẻ của mình tân HLV trưởng ĐT Futsal Việt Nam đã cảm ơn sự qua tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo LĐBĐVN, đặc biệt là trong thời gian vừa qua khi ông vừa sang Việt Nam tiếp quản công tác huấn luyện đội tuyển.

futsal_viet_nam_2
Hình ảnh lễ công bố tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển futsal Việt Nam.

“Tôi đến Việt Nam là bắt tay ngay vào công việc, bởi trong 6 tuần nữa chúng ta phải giành chiến thắng tại VCK Futsal châu Á. Sau đó tôi và LĐBĐVN sẽ cùng ngồi lại để vạch ra một số kế hoạch nhằm phát triển đội trẻ, cũng như làm cách nào để phát triển tốt hơn các giải trong nước.

Tôi rất cảm ơn LĐBĐVN đã đặt niềm tin vào tôi và tôi sẽ cố gắng đóng góp hết sức mình có thể để có thành quả tốt nhất cho Futsal Việt Nam”, ông Diego Raul Giustozzi  nói. 

Ông Diego Raul Giustozzi có bản lý lịch hoành tráng khi từng dẫn dắt ĐT Futsal Argentina vô địch Futsal World Cup 2016. Ông Trần Anh Tú, Ủy viên thường trực, trưởng ban Futsal VFF tiết lộ VFF đã phải bắt đầu đàm phán với HLV Giustozzi từ tháng 9/2021 và phải đến hôm nay mới có thể chính thức ra mắt nhà cầm quân người Argentina. 

Huấn luyện viên 44 tuổi cũng này từng có kinh nghiệm dẫn dắt nhiều câu lạc bộ Futsal lớn tại Italy, Tây Ban Nha. Khi còn thi đấu, ông Giustozzzi cũng nổi danh tại các câu lạc bộ mạnh tại quê nhà Argentina và Italy, trở thành một trong những trụ cột của đội tuyển quốc gia.

coach-giustozzi-diego-raul-aims-to-raise-level-of-vietnamese-futsal-4880
HLV Diego Raul Giustozzi có nhiệm vụ đưa ĐT Futsal Việt Nam đến với Futsal World Cup 2024

Với năng lực đã được khẳng định và kinh nghiệm làm việc tại nhiều nền bóng đá lớn, huấn luyện viên Giustozzzi được kỳ vọng đưa ĐT Futsal Việt Nam phát triển hơn sau những thành tích ấn tượng trong những năm qua, trong đó có việc lọt vào vòng 1/8 tại hai kỳ World Cup gần nhất. 

Hợp đồng của HLV Giustozzi trên cương vị HLV trưởng ĐT Futsal Việt Nam sẽ kéo dài 2 năm từ ngày 1/8/2022 đến 30/9/2024. Giải đấu chính thức đầu tiên của ông Giustozzi trên cương vị mới sẽ là VCK Cúp Futsal châu Á 2022 diễn ra ở Kuwait.