sports442.com
Thứ hai, 22/04/2024

HLV Indonesia công khai xin lỗi Việt Nam vì sự thiếu văn minh của một bộ phận người hâm mộ

Thứ ba, 09/08/2022 14:13 (GMT+7)

HLV Bima Sakti của U16 Indonesia đã gửi lời xin lỗi cầu thủ và người hâm mộ Việt Nam. Lý do xoay quanh ứng xử thiếu văn minh của một bộ phận cổ động viên nhà.

Giải U16 Đông Nam Á đang diễn ra ở Indonesia đã khép lại giai đoạn vòng bảng và chuẩn bị bước vào vòng bán kết. Những vấn đề bên ngoài chuyên môn của các trận đấu tiếp tục là chủ đề được bàn tán sôi nổi sau khi giải U19 Đông Nam Á khép lại cách đây hơn 1 tháng và cũng diễn ra ở đất nước xứ Vạn Đảo này.

Cụ thể, ở trận đấu giữa U16 Việt Nam và U16 Indonesia tại lượt đấu cuối cùng của bảng A, trước và trong trận đấu, một số cổ động viên Indonesia đã miệt thị, chửi rủa cầu thủ U16 Việt Nam. Thậm chí cầu thủ U16 Việt Nam không thể đứng sau sân để nhặt bóng ở giai đoạn khởi động vì lo sợ các cổ động viên Indonesia quá khích sẽ ném vật cứng từ khán đài xuống sân.

Bima Sakti
HLV trưởng của U16 Indonesia, ông Bima Sakti

Có lẽ đây là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý thi đấu của thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn nên là dù đã có được lợi thế dẫn bàn sớm nhưng cuối cùng những cầu thủ trẻ của chúng ta đã đánh mất lợi thế và nhận trận thua 1-2. Phải dựa vào may mắn thì U16 Việt Nam mới lách qua khe cửa hẹp để lọt vào bán kết.

Trước những hành vi xấu của những người hâm mộ quá khích, theo Bongdaplus, HLV trưởng của U16 Indonesia, ông Bima Sakti đã công khai gửi lời xin lỗi trong cuộc họp báo trước thềm diễn ra vòng bán kết giải đấu: “Tôi xin lỗi vì những gì đã diễn ra trong trận đấu giữa U16 Indonesia và U16 Việt Nam.

Một bộ phận cổ động viên Indonesia đã thiếu kiềm chế trong ứng xử với cầu thủ U16 Việt Nam. Xin lỗi cầu thủ và người hâm mộ Việt Nam. Hy vọng ở trận đấu với U16 Myanmar, người hâm mộ Indonesia sẽ kiềm chế và cổ vũ lịch thiệp hơn”.

Về phía U16 Việt Nam, phát biểu trước trận bán kết diễn ra vào lúc 15h30 ngày 10/8, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói: “Đầu tiên tôi xin chúc mừng các đội đã vào bán kết. Indonesia, Myanmar và Thái Lan đều là các đội mạnh. Đối thủ của U16 Việt Nam ở vòng tới sẽ là U16 Thái Lan. Họ là đối thủ mạnh”.

Theo dõi Sports442 trên