sports442.com
Chủ nhật, 02/10/2022

NÓNG: VFF đình chỉ tư cách thành viên của 6 CLB và 1 Liên đoàn trực thuộc

Thứ ba, 09/08/2022 10:13 (GMT+7)
Tiến Sáng
Tiến Sáng
BTV Thể thao

VFF đã tạm đình chỉ tư cách thành viên của một số CLB và LĐBĐ tỉnh Kon Tum vì nhiều lý do khác nhau trước thềm Đại hội 9, nhiệm kỳ 2022 - 2026.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang gấp rút để chuẩn bị tổ chức Đại hội khóa 9 (nhiệm kỳ 2022-2026). Theo kế hoạch, Đại hội 9 sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 11-2022 tại Hà Nội. Tại đại hội, 81 tổ chức thành viên trực thuộc VFF sẽ bỏ phiếu để bầu ra 17 thành viên tham gia ban chấp hành. Trên cơ sở đó, ban chấp hành sẽ bầu ra 1 chủ tịch, 3 phó chủ tịch và 1 ủy viên.

Theo khuyến cáo của LĐBĐ thế giới (FIFA), Ban Chấp hành VFF khóa 9 phải có tính kế thừa, phát triển và đổi mới. Cần có sự cân đối hợp lý giữa đại diện các cơ quan quản lý, cơ quan chuyên môn, các tổ chức thành viên và các cá nhân có uy tín trong xã hội có khả năng đóng góp cho bóng đá, đảm bảo phát huy sức mạnh tập thể vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

CLB Than Quảng Ninh và một số đơn vị khác bị VFF đình chỉ tư cách thành viên

Cũng trong cống tác chuẩn bị Đại hội 9, ban kiểm tra VFF đã kiểm tra, rà soát tư cách của các đơn vị thành viên. Theo đó, ban kiểm tra đã trình ban chấp hành VFF thông qua việc tạm đình chỉ tư cách thành viên của 6 câu lạc bộ và 1 liên đoàn bóng đá (7/81 đơn vị thành viên VFF).

Cụ thể, các đơn vị bị đình chỉ tư cách thành viên là:

1, Liên đoàn Bóng đá tỉnh Kon Tum

2, CLB Than Quảng Ninh

3, CLB An Giang

4, CLB Bến Tre

5, CLB Cà Mau

6, CLB Ximăng Fico Tây Ninh

7, CLB futsal Sanna Khánh Hòa

Có nhiều lý do dẫn đến các đơn vị thành viên này bị đình chỉ tư cách như: CLB bóng đá đã bị giải tán (CLB Than Quảng Ninh), đội bóng xin rút khỏi giải (CLB An Giang), liên đoàn bị giải thể (Liên đoàn Bóng đá tỉnh Kon Tum), hoặc không hoàn thành nghĩa vụ với VFF, v.v.

Trong thời gian tạm đình chỉ, 7 thành viên trên không được tham gia đề cử, bầu cử, biểu quyết; không được bổ nhiệm và giao trách nhiệm mới trong tổ chức và hoạt động của VFF. Thành viên bị tạm đình chỉ sẽ mất các quyền thành viên.