sports442.com
Thứ ba, 16/07/2024

Vận đen đeo bám, đội bóng của HLV Honda bị giải thể khiến CĐV Campuchia tiếc 'hùi hụi'

Thứ năm, 01/06/2023 14:33 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

HLV Keisuke Honda đã quyết định giải thể đội bóng do ông làm chủ tại Campuchia vì lý do 'tiến thoái lưỡng nan'.

Trong khoảng thời gian dẫn dắt các đội tuyển Campuchia, HLV Keisuke Honda cũng thành lập riêng một đội bóng ở quốc gia này hồi năm 2017 đó là CLB Soltilo Angkor, đóng đại bản doanh ở Siem Reap. Chiến lược gia người Nhật đã có rất nhiều đóng góp cho Soltilo Angkor bằng cách đưa các cầu thủ Nhật Bản sang đây thi đấu. 

Thời gian đầu, Soltilo Angkor thi đấu tại giải VĐQG Campuchia. Nhưng sau thời gian đầu khá thành công, thành tích của Soltilo Angkor lại tụt dốc một cách không phanh. Họ rớt hạng cách đây 2 năm và có lẽ điều đó khiến đội bóng này không thể tìm được đối tác tài trợ, dẫn tới việc phải ngừng hoạt động.

350686316_1276128929671046_791195005570490488_n

Thông qua trang Facebook cá nhân, HLV Honda viết lời chia tay các cầu thủ cũng như CLB Soltilo Angkor: “Tôi có một thông báo cho các bạn, chúng tôi đã quyết định chấm dứt sự hoạt động của Soltilo Angkor FC, đội bóng mà chúng tôi đã điều hành từ năm 2017. Chúng tôi điều hành CLB này được 6 năm với ý tưởng làm cho bóng đá không chỉ ở Phnom Penh mà còn ở các vùng nông thôn của Campuchia.

Thật không may, chúng tôi không thể tìm được nhà tài trợ vào thời điểm này và chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra quyết định ngừng hoạt động. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến ông Van Nith vì đã ủng hộ tôi với tư cách là đối tác trong khoảng 7 năm qua, ngoài ra tôi cũng xin cảm ơn tất cả những người hâm mộ đã luôn ủng hộ”.

hlv honda
HLV Honda đã nói lời chia tay với bóng đá Campuchia sau SEA Games 32

Thông điệp này cũng chấm dứt mối liên hệ cuối cùng giữa HLV Honda và bóng đá Campuchia sau khi cựu tiền vệ 36 tuổi đã nói lời giã biệt với bóng đá Campuchia hồi tháng 5 vừa qua. Nhưng ông khẳng định vẫn sẽ ủng hộ Campuchia và hy vọng nền bóng đá này sẽ dự World Cup: “Tôi ủng hộ Campuchia và tin rằng một ngày nào đó Campuchia sẽ góp mặt ở World Cup. Chúc các bạn may mắn!”.

Theo dõi Sports442 trên