sports442.com
Thứ năm, 30/11/2023

Công Phượng 'khóc dở mếu dở', Việt Nam vẫn chốt kế hoạch cử 'hậu duệ' sang Nhật thi đấu

Thứ năm, 01/06/2023 11:13 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Bóng đá Việt Nam hứa hẹn sẽ tiếp tục có các cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu như tiền đạo Công Phượng hiện tại.

Chiều 31/5, đại diện CLB Sông Lam Nghệ An có buổi làm việc với CLB Mito HollyHock (Nhật Bản). Đây chính là CLB cũ của Công Phượng trong lần đầu tiên xuất ngoại thi đấu năm 2016. Hiện chân sút 28 tuổi đang khoác áo Yokohama FC trong tình cảnh tương đối khó khăn khi vẫn chưa được ra sân tại J-League dù đã sang chơi cho đội bóng từ cuối năm ngoái. 

Buổi làm việc có sự tham dự của ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF); ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty VPF; ông Trương Mạnh Linh – Tổng Giám đốc CLB SLNA cùng đại diện lãnh đạo đào tạo trẻ SLNA và CLB Mito Hollyhock.

CLB SLNA hợp tác phát triển cùng CLB Mito Hollyhock (Ảnh: SLNA)

Ông Trương Mạnh Linh cho biết: “Chúng tôi mong muốn phát triển hơn công tác đào tạo trẻ của SLNA để nâng tầm CLB. Mito HollyHock sẽ cử các chuyên gia, HLV qua tập huấn để nâng cao chuyên môn cho SLNA.

SLNA và Mito HollyHock tiến tới cũng sẽ đưa cầu thủ qua lại giữa 2 đội để học hỏi lẫn nhau. Chúng tôi cũng muốn học hỏi mô hình quản lý bóng đá của Mito Hollyhock”.

Hai bên bày tỏ mong muốn các lứa trẻ của lò đào tạo của mình (như U15, U17) có những chuyến giao lưu, tập huấn để trao cơ hội học hỏi cho cầu thủ, góp phần tạo bước đệm vững chắc cho họ trước khi bước vào sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.

Các cầu thủ Việt Nam có thêm cơ hội sang Nhật Bản thi đấu (Ảnh: SLNA)

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thì nhấn mạnh: “SLNA là một trong những cái nôi của bóng đá nước nhà, có bề dày phát triển lâu đời và hệ thống trẻ của SLNA luôn nằm trong top đầu của bóng đá Việt Nam. Giờ đây, SLNA làm việc với CLB Mito HollyHock.

Tôi nhận thấy 2 CLB có những sự tương đồng nhất định cho nên hứa hẹn 2 CLB sẽ mở ra cơ hội hợp tác để cùng nhau phát triển. Với những sự hợp tác như thế này, chúng tôi tin tưởng bóng đá Việt Nam sẽ có những bước đột phá trong thời gian gần nhất, đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ”.

Trước SLNA cũng có Sài Gòn FC tiên phong hợp tác với các đội bóng Nhật Bản và gửi một số cầu thủ sang thi đấu ở J3 League.