sports442.com
Thứ hai, 25/09/2023

ĐT nữ Việt Nam dự ASIAD tại Trung Quốc: Khi những chiến binh World Cup về đá giải châu Á

Thứ hai, 18/09/2023 14:49 (GMT+7)
Thu Thu
Thu Thu
BTV Thể thao

Chiều 18/9, HLV Mai Đức Chung đã chốt danh sách ĐT nữ Việt Nam dự Asiad 19 vào tháng 9 này tại Trung Quốc.

Ngày mai (19/9), ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường tới Trung Quốc tham dự ASIAD 19. Trước ngày khởi hành, HLV trưởng Mai Đức Chung và các cộng sự đã công bố danh sách 22 vận động viên chính thức tham dự giải đấu lần này. Hai thành viên không tiếp tục đồng hành cùng ĐT nữ Việt Nam tại ASIAD 19 là tiền đạo Vũ Thị Hoa và hậu vệ Nguyễn Thị Thùy Linh.

DanhSach-DTNu-Asiad19-e1695023180654
Danh sách ĐT nữ Việt Nam tham dự ASIAD 19.

Trước đó, trong trận giao hữu với đội bóng đến từ trường Đại học Hàng Hải, tiền đạo Vũ Thị Hoa đã gặp chấn thương nhẹ ở cổ chân và cần khoảng 2 tuần để phục hồi hoàn toàn. Để bổ sung lực lượng cho hàng công, HLV Mai Đức Chung đã gọi bổ sung tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân thuộc CLB TP. Hồ Chí Minh từ ngày 12/9.

Đối với Nguyễn Thị Thùy Linh, đây là lần đầu tiên hậu vệ sinh năm 2001 này được triệu tập lên đội tuyển quốc gia. Việc tập luyện cùng các đàn chị trên đội tuyển sẽ là kinh nghiệm bổ ích để các cầu thủ trẻ học hỏi và rút ra bài học cho bản thân, hướng đến các mục tiêu tương lai.

Ngoài ra còn trường hợp của tiền đạo Huỳnh Như. Cô cũng không thể tham dự ASIAD 19 do vừa gia hạn hợp đồng với Lank FC và phải cùng các đồng đội tập luyện cho mùa giải mới. Chiếc băng đội trưởng của ĐT nữ Việt Nam tại giải đấu này cũng được thống nhất sẽ trao cho Hải Yến.

huynh nhu
Huỳnh Như không thể cùng ĐT nữ Việt Nam tham dự ASIAD 19.

Chương Thị Kiều cũng là một sự vắng mặt đáng tiếc. Nữ hậu vệ 28 tuổi có tham gia hội quân cùng ĐT nữ Việt Nam hồi cuối tháng 8. Nhưng xem ra chấn thương của cô vẫn chưa bình phục hoàn toàn nên HLV Mai Đức Chung đã quyết định gạch tên vào phút chót

Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Ôn Châu, Trung Quốc vào lúc 11h45 trưa mai (19/9). Chuyến bay của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ nối chuyến tại Quảng Châu trước khi hạ cánh lúc 18h55 cùng ngày tại sân bay thành phố Ôn Châu.