sports442.com
Thứ hai, 22/07/2024

ĐT nữ Campuchia bất ngờ rút lui khỏi ASIAD vì lý do cả châu lục ...đỡ không nổi

Thứ sáu, 15/09/2023 18:29 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

ĐT nữ Campuchia đã quyết định rút lui khỏi ASIAD 19 vì phụ huynh các cầu thủ không muốn họ đi xa nhà.

Theo thông báo mới nhất, ĐT nữ Campuchia đã quyết định rút lui khỏi ASIAD 19. Do đội tuyển nữ đã tan rã sau SEA Games 32 nên lúc này, Campuchia không thể cử đại diện đi tham dự môn bóng đá nữ tại Á vận hội 19. Quyết định của họ đã được ban tổ chức của nước chủ nhà Trung Quốc xác nhận.

Ông Keo Sareth, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Campuchia (FFC), bày tỏ tiếc nuối khi đội tuyển nữ không thể góp mặt tại ASIAD Trung Quốc. Theo ông, do không có thời gian tập trung nguồn lực nên sau SEA Games, đội tuyển đã giải tán.

dt nu campuchia
ĐT nữ Campuchia sẽ không tham dự ASIAD 19.

Nhiều cầu thủ tản mác đi nhiều nơi, có người tiếp tục dành thời gian cho việc học văn hóa, có người cáo chấn thương. Thế nên khi bắt tay vào kế hoạch chuẩn bị cho ASIAD thì FFC đã không thể gọi lại đội hình đã dự SEA Games 32. Vấn đề nữa là cha mẹ nhiều cầu thủ không cho phép họ đi huấn luyện xa nhà trong nhiều tháng.

Ngày 14/8, FFC cũng khẳng định không thể chiêu mộ cầu thủ sang Trung Quốc tập luyện, dẫn đến lựa chọn cuối cùng là Campuchia rút lui khỏi Á vận hội. Điều này dẫn đến những biến cố chưa có tiền lệ, ở môn bóng đá nữ Á vận hội, có bảng 4 đội tham gia nhưng có bảng chỉ còn 2. Ban tổ chức gặp không ít khó khăn trong việc thiết lập lại hệ thống thi đấu và lịch thi đấu.

dt nu campuchia
ĐT nữ Campuchia lỡ hẹn với ASIAD vì phụ huynh các cầu thủ không đồng ý.

Quyết định cuối cùng được đưa ra là 2 đội còn lại trong bảng đấu gồm Triều Tiên và Singapore sẽ thi đấu với nhau hai trận để chọn ra đội dẫn đầu. Triều Tiên là nền bóng đá nữ hàng đầu châu Á, trong khi Singapore thường xuyên bị các đối thủ vùi dập. Sự chênh lệch này rất có thể khiến hai trận đấu ở bảng C trở thành hai màn đi dạo của Triều Tiên.

Trong khi đó, ĐT nữ Việt Nam sẽ nằm ở bảng D với Nhật Bản, Nepal và Bangladesh. Sẽ có 5 đội dẫn đầu 5 bảng đi tiếp, bên cạnh đó là 3 đội nhì có thành tích tốt nhất (bảng C có 2 đội chỉ đội dẫn đầu đi tiếp).

Theo dõi Sports442 trên