sports442.com
Thứ hai, 22/04/2024

Thần đồng 18 tuổi bị lo ngại sẽ về thi đấu dưới trướng HLV Troussier, khước từ cả Barcelona

Chủ nhật, 09/07/2023 19:00 (GMT+7)
Thu Thu
BTV Thể thao

Đỗ Chung Nguyên đang là một trong những cầu thủ Việt kiều gây chú ý khi thi đấu cho CLB của Bulgaria, Slavia Sofia.

Sau Nguyễn An Khánh thì mới đây lại xuất hiện thêm một cầu thủ Việt Kiều mới sinh năm 2005 đang có màn thể hiện khá ấn tượng tại nước ngoài - đó là Đỗ Chung Nguyên. Cầu thủ này hiện tại đang chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự cho CLB Slavia Sofia, đội bóng ở giải đấu hàng đầu của Bulgaria.

Cầu thủ 18 tuổi đã ra sân 16 lần tại giải VĐQG Bulgaria mùa giải vừa qua cho Slavia Sofia và góp phần giúp đội bóng cán đích ở vị trí thứ 8 ở mùa bóng 2022-2023. Trang web của CLB Slavia Sofia đánh giá cao Đỗ Chung Nguyên về nhãn quan chiến thuật, khả năng thu hồi bóng và kéo bóng lên phía trước, cũng tung ra những đường chuyền sáng tạo hướng đến khu cấm địa đối phương.

do chung nguyen
Thông tin về Đỗ Chung Nguyên

Trong khi đó, truyền thông Bulgaria đánh giá Đỗ Chung Nguyên là cầu thủ trẻ tài năng nhất của CLB. Theo báo chí Bulgaria, thậm chí cả CLB Barcelona cũng đã để mắt tới Đỗ Chung Nguyên hồi năm ngoái. Đó là thời điểm mà Đỗ Chung Nguyên mới chỉ đá đội trẻ và chưa lên đội một của Slavia Sofia.

Sau khi các phương tiện truyền thông ở Việt Nam đưa tin về Đỗ Chung Nguyên, báo chí Bulgaria tỏ ra lo ngại về khả năng cầu thủ sinh năm 2005 này thi đấu cho ĐTQG Việt Nam.

Tờ Telegraph của Bulgaria viết: "LĐBĐ Bulgaria có nghĩa vụ phải làm mọi thứ trong khả năng của mình để không cho phép cầu thủ tài năng này thi đấu cho một quốc gia khác ngoài Bulgaria. Cầu thủ trẻ này là thành viên U17 và U19 Bulgaria nhưng điều đó không thể ngăn cản Đỗ Chung Nguyên chơi cho đội ĐT Việt Nam vì FIFA cho phép điều đó".

do chung nguyen
Đỗ Chung Nguyên đang gây chú ý khi thi đấu cho CLB của Bulgaria, Slavia Sofia.

​"Trong bối cảnh ĐT Bulgaria thiếu hụt một lượng lớn cầu thủ tài năng, việc giữ chân Đỗ Chung Nguyên là điều cấp thiết. Đỗ đã trở thành một cầu thủ và lớn lên ở đây, sẽ tốt hơn nếu cậu ấy lên chơi cho ĐT Bulgaria hơn là ĐT Việt Nam", tờ Telegraph của Bulgaria chốt lại. 

Theo dõi Sports442 trên