sports442.com
Thứ năm, 23/05/2024

Tiết lộ 'thần dược' giúp ĐT nữ Việt Nam đương đầu với cái lạnh 10 độ tại New Zealand

Chủ nhật, 09/07/2023 10:41 (GMT+7)
H.ngz
BTV Thể thao

Mới đây, HLV thể lực Cedric Roger tiết lộ bí quyết để ĐT nữ Việt Nam vượt qua điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại New Zealand để duy trì tập luyện.

Chiều 8/7, ĐT nữ Việt Nam tiếp tục bước vào tập luyện tại New Zealand để chuẩn bị cho các trận giao hữu và VCK World Cup nữ 2023 trước mắt. Dù thời tiết gió lạnh và có mưa, song điều này không ảnh hưởng lớn tới tinh thần của các thành viên và chất lượng chuyên môn của buổi tập.

Chia sẻ về thời tiết tại New Zealand, HLV thể lực ĐT nữ Việt Nam - Cedric Roger cho biết: “Thời tiết ở đây rất khác so với Hà Nội, thấp hơn 30 độ. Như hôm nay có gió, mưa khiến cảm giác lạnh hơn. Tuy nhiên, nếu quá trình khởi động tốt và các cầu thủ có thể làm nóng người thì tôi nghĩ sẽ không vấn đề gì với thể lực của họ hiện nay”.

dt nu viet nam tap luyen
ĐT nữ Việt Nam tích cực tập luyện dưới thời tiết lạnh giá tại New Zealand. Ảnh: VFF

Trong những buổi tập vừa qua tại Napier, đối với các bài tập khởi động, HLV Cedric Roger cho các cầu thủ tăng cường khả năng nhanh nhẹn, xoay xở và chuyển hướng.

“Ở thời điểm này, ban huấn luyện sẽ tập trung để các bạn duy trì thể lực đang có. Tất nhiên, những bạn thường hay thi đấu sẽ cần tập luyện nhiều hơn để nâng cao thể lực, đáp ứng các yêu cầu của trận đấu. Tôi hi vọng về mặt khởi động, các bạn sẽ có thời gian dài hơn để tránh các chấn thương”, HLV thể lực ĐT nữ Việt Nam chia sẻ thêm.

dt nu viet nam uong tra
ĐT nữ Việt Nam uống trà để làm ấm người trong các buổi tập tại New Zealand. Ảnh: VFF

Để đảm bảo sức khoẻ cho các thành viên trong thời tiết với nền nhiệt từ 10 đến 20 độ C, các bác sĩ ĐT nữ Việt Nam đã chuẩn bị thêm trà gừng và các thức uống nóng trong các buổi tập. Dù thời tiết lạnh nhưng các cầu thủ vẫn tích cực, hào hứng khởi động để làm nóng người trước khi bước vào các bài tập chính.

Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ còn một buổi tập trước khi bước vào trận đấu gặp ĐT nữ New Zealand lúc 17h30 chiều ngày 10/7 (giờ địa phương) trên SVĐ McLean Park (Napier).

Theo dõi Sports442 trên