sports442.com
Thứ năm, 02/02/2023

Cả nước nghỉ Tết, sân Mỹ Đình quyết không nghỉ vì lý tưởng cao cả trước thềm năm mới

Thứ tư, 18/01/2023 20:10 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Trong những ngày thời tiết khắc nghiệt trước thềm Tết Nguyên Đán, ngành thể thao đã chỉ đạo phải chăm sóc sân Mỹ Đình thật tốt.

Thời điểm này, các giải thể thao trong nước đang tạm nghỉ để chuẩn bị đón tết Nguyên đán, tuyển Việt Nam cũng không thi đấu trên sân Mỹ Đình. Tuy nhiên Khu liên hợp thể thao quốc gia vẫn bố trí nhân sự để chăm sóc các hạng mục của sân. Kể cả trong những ngày tết, các công nhân, cán bộ của khu liên hợp vẫn làm việc theo ca trực, tiến hành chăm sóc mặt cỏ cho thật tốt.

Hà Nội đang vào thời điểm thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ xuống thấp và trong trời giá rét như thế này, mặt cỏ càng phải được chăm sóc đặc biệt. Một chuyên gia về sân bãi cho biết:

Trời rất lạnh, có sương muối nên mặt cỏ sân Mỹ Đình sẽ khó xanh. Nhưng nếu chăm tốt, cỏ sẽ không bị chết. Muốn cỏ “sống” ở điều kiện thời tiết giá buốt, Khu liên hợp thể thao quốc gia phải có kế hoạch chăm sóc rất kỹ mặt sân Mỹ Đình”.

svd my dinh
Sân Mỹ Đình trong điều kiện thời tiết giá lạnh những ngày cuối năm của thủ đô

Trong cuộc họp khẩn về tình hình của Khu liên hợp thể thao quốc gia, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL đã phải phát biểu  chú ý:

“Đây là nhiệm vụ chung, là hình ảnh cho toàn ngành, như tôi đã nhiều lần chỉ đạo, không ai được đứng ngoài cuộc cả. Lẽ ra những việc như thế này không phải để Bộ trưởng tự gọi. Điều tôi mong muốn đó là từ bài học kinh nghiệm này, từ nay về sau khi thực hiện nhiệm vụ, mọi người phải tự suy nghĩ, tự trăn trở, lường trước hết mọi tình huống để tránh những vấn đề không đáng có như hiện nay.

Thi thoảng ở một số bộ phận, lĩnh vực, tôi vẫn cảm thấy sự quyết liệt chưa được thực hiện thường xuyên. Bằng chứng là câu chuyện tại sân Mỹ Đình. Kế hoạch tổ chức AFF Cup đã có từ trước chứ có phải đột xuất đâu, sao vẫn để những việc như vậy xảy ra?".

svd my dinh
Các trận đấu sân nhà của ĐT Việt Nam tại SVĐ Mỹ Đình vẫn được diễn ra với chất lượng chuyên môn cao

Năm 2022, sân Mỹ Đình vướng vào nhiều lùm xùm từ nợ thuế đến những sự cố "tréo ngoe". Đỉnh điểm là tại AFF Cup 2022, ban quan lý và tổng cục TDTT đã phải hứng chịu những chỉ trích nặng nề vì chất lượng mặt cỏ của sân vận động quốc gia. Rất may sau đó các trận đấu của ĐT Việt Nam vẫn được diễn ra tốt đẹp. 

VIDEO: Cận cảnh quá trình tu sửa phục vụ Sea Games 31 tại SVĐ Mỹ Đình