sports442.com
Thứ hai, 22/07/2024

Bầu Đức: "HAGL sẽ làm tới cùng, VPF sai thì nên sửa điều lệ"

Thứ ba, 31/01/2023 23:56 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Chủ tịch CLB HAGL, ông Đoàn Nguyên Đức vẫn giữ quan điểm bỏ giải nếu nhà tài trợ của đội bóng không đồng ý với VPF.

Xung đột quyền lợi nhà tài trợ giữa VPF và HAGL tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Trong công văn số 30 phúc đáp công văn 24 của VPF, HAGL cho biết sẽ làm việc lại với nhà tài trợ. Tuy nhiên trường hợp nhà tài trợ không đồng ý, đội bóng phố núi sẽ rút lui khỏi V-League và đề xuất VPF chuẩn bị phương án xếp lại lịch thi đấu.

"Tình hình chưa có gì mới. 1-2 ngày nữa, tôi sẽ làm việc với nhà tài trợ của HAGL để xem họ quyết định như thế nào thì mới nói được. Đá hay không đá phụ thuộc vào họ. Họ đồng ý với yêu cầu VPF thì mới đá vì HAGL đã ký hợp đồng tài trợ của họ rồi", bầu Đức nói vào chiều 31/1.

Bau-Duc
Bầu Đức sẽ làm việc với nhà tài trợ trước khả năng đội bóng phải bỏ V-League 2023

Cùng ngày, VPF đã ra mắt nhà tài trợ cho mùa giải 2023. Lãnh đạo VPF và đại diện nhà tài trợ giải cũng có những quan điểm thẳng thắn, rõ ràng hướng về HAGL và trông chờ đội bóng thay đổi. HAGL còn 3 ngày nữa sẽ thi đấu trận khai mạc với Hà Tĩnh trên sân Pleiku.

Bầu Đức nói tiếp: "Nếu HAGL không đá V.League thì còn 13 đội nữa chứ lo gì. Bây giờ, chúng tôi ở thế giữa nên không quyết định chuyện này. Vụ này đâu có đơn giản. Nhìn lại xem đội nào không có tài trợ mà tồn tại được, đằng này nhà tài trợ HAGL chi số tiền lớn".

"HAGL không muốn ồn ào vì chuyện này. Tôi cũng không trông chờ hay mong đợi gì ở VPF. HAGL đã khai thác tài trợ ngành hàng nước tăng lực trước, còn VPF thì làm sau, chúng tôi làm liên tục. Tôi giờ cũng không muốn cãi, nếu không được thì HAGL làm tới cùng. Luật pháp có quy định cấm độc quyền, nếu VPF sai thì nên sửa điều lệ", ông nói.

hagl
Nếu mâu thuẫn với VPF không được giải quyết, HAGL hoàn toàn có thể sẽ bỏ V-League 2023

Chiều 31/1 ở Hàm Rồng, HAGL vẫn tập luyện bình thường trước thông tin bỏ giải vì thiếu kinh phí. Tương lai của HAGL sẽ được quyết định trong 1-2 ngày nữa khi ban lãnh đạo đội bóng họp với nhà tài trợ mới, nhiều khả năng sẽ có cuộc gặp ở TP.HCM. Nếu đơn vị này không đồng ý với các yêu cầu của VPF, HAGL hoàn toàn có thể bỏ V-League 2023. 

VIDEO: Văn Toàn bứt tốc thần thánh giúp HAGL đánh bại Than Quảng Ninh 
Theo dõi Sports442 trên