sports442.com
Thứ tư, 29/03/2023

Bầu Đức quả quyết: "HAGL không có ý đe dọa đòi bỏ giải V-League"

Thứ ba, 31/01/2023 15:48 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

Chủ tịch CLB HAGL - Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) khẳng định CLB hoàn toàn không có ý định bỏ V-League 2023 để gây sức ép với BTC.

Như đã đưa tin, vào ngày hôm qua (30/1), Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản chính thức để đưa ra phương án giải quyết cuối cùng về lùm xùm nhà tài trợ với CLB HAGL.

Theo đó, VPF yêu cầu phía HAGL chấp hành nghiêm điều lệ giải, tức không được sử dụng hình ảnh nhà tài trợ là nhãn hàng nước tăng lực từ Thái Lan trong phạm vi V-League 2023 do trùng với ngành hàng với nhà tài trợ chính giải đấu.

clb hagl carabao
CLB HAGL bị yêu cầu không sử dụng hình ảnh của nhà tài trợ là nhãn hàng nước tăng lực từ Thái Lan trong phạm vi V-League 2023

Ngay sau đó, phía CLB HAGL cũng đã có công văn "đáp trả". Cụ thể, công văn này khẳng định rõ: "Nếu thực hiện theo nội dung công văn này thì HAGL sẽ vi phạm hợp đồng đã ký kết với đối tác dẫn đến việc phải đền bù thiệt hại cho nhà tài trợ.

Bằng công văn này, chúng tôi xin thông báo HAGL có nhiều khả năng sẽ không thể tham dự mùa giải V-League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ đồng thời để BTC giải chủ động sắp xếp lại lịch thi đấu mùa giải 2023".

Theo đó, việc CLB HAGL tuyên bố bỏ ngỏ khả năng tham dự V-League 2023 không phải là động thái mang tính "dỗi hờn" sau yêu cầu của VPF. Lý do bởi, CLB này những năm qua phải phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu từ nhà tài trợ. Chính vì vậy, nếu bị cắt nguồn thu này, đội bóng phố Núi sẽ không đủ tài chính để duy trì hoạt động.

bau duc
Bầu Đức khẳng định CLB HAGL không có ý bỏ V-League 2023 để gây sức ép lên BTC giải

​ Và mới đây, Bầu Đức cũng khẳng định với Báo Thanh Niên: "Tôi khẳng định HAGL không có ý đe dọa đòi bỏ giải V-League. Nhưng nếu BTC V-League không đồng ý, HAGL chấp nhận vi phạm hợp đồng với nhà tài trợ sẽ không có kinh phí, trong khi chỉ còn 3 ngày nữa đã đá khai mạc giải, nên chúng tôi không thể tìm ra được nhà tài trợ mới!".

Ở thời điểm hiện tại, V-League 2023 chỉ còn vài ngày nữa là chính thức khởi tranh. Nếu không tìm được nhà tài trợ mới và phải bỏ giải, CLB HAGL sẽ phải đối diện với án phạt nặng từ L ĐB Đ Việt Nam (VFF)

(VIDEO: Bầu Đức mừng ra mặt khi chứng kiến CLB HAGL thắng trận)