sports442.com
Thứ năm, 25/04/2024

Sợ Hoàng Anh Gia Lai bỏ V-League, VPF phải 'xuống nước' làm hành động chưa từng có trong tiền lệ

Thứ hai, 23/01/2023 14:41 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Đại diện của VPF đã quyết định sẽ có buổi làm việc với CLB HAGL về xung đột quyền lợi nhà tài trợ trước thềm mùa giải 2023.

Như chúng tôi đã thông tin trước đó, hôm 18/1, VPF đã gửi công văn tới HAGL đề nghị CLB này không sử dụng các hình ảnh của nhà tài trợ mới trong phạm vi liên quan tới giải vô địch quốc gia. Nguyên nhân là bởi, nhà tài trợ chính của V-League ( Night Wolf) và nhà tài trợ của đội bóng phố Núi (Carabao) có va chạm quyền lợi do cùng là ngành hàng nước tăng lực.

Sự việc càng trở nên căng thẳng hơn khi ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL tuyên bố "bỏ giải nếu VPF không cho nhà tài trợ mới tài trợ cho HAGL". Thậm chí ông bầu của đội bóng phố núi còn cho rằng phía VPF có "thù hằn cá nhân" nên mới cấm cản và không ngừng làm khó HAGL. 

hagl vs carabao
HAGL bất bình vì không phép quảng bá thương hiệu cho nhà tài trợ Carabao

"Bản thân tôi bỗng dưng nghi ngờ VPF có động cơ khác, có thể là thù hằn cá nhân chăng? Hai mùa bóng trước, Red Bull là nhà tài trợ của HA Gia Lai, năm ngoái vẫn còn. Nhãn hãng này ai cũng biết là nước tăng lực, sao lúc đó không cấm mà bây giờ lại cấm Carabao", bầu Đức chia sẻ. 

Để tránh sự việc ảnh hưởng đến mùa giải mới, VPF đã ra công văn cấm HAGL sử dụng thương hiệu nước tăng lực của nhà tài trợ mới. Việc này có thể khiến HAGL bị phạt tiền và cấm thi đấu trên sân nhà. Vì vậy, hai bên phải ngồi lại với nhau.

Trong một diễn biến mới nhất liên quan đến vụ việc trên, CLB HAGL cho biết họ sẽ làm việc sau Tết Nguyên đán với VPF - Công ty CPBĐ Chuyên nghiệp Việt Nam - Đơn vị điều hành V.League. Hai bên sẽ ngồi lại để giải quyết xung đột quyền lợi giữa nhà tài trợ giải đấu với nhà tài trợ CLB HAGL.

vpf vs hagl
VPF và HAGL sẽ ngồi lại để giải quyết xung đột trước thềm mùa giải 2023

Trước đó ở mùa giải 2021 và 2022, HAGL cũng có nhà tài trợ với nhãn hàng nước tăng lực. Tuy nhiên, đội bóng đã ký hợp đồng 2 năm trước khi nhà tài trợ cho V-League ra mắt vào năm 2022 nên không vi phạm ngành hàng độc quyền.

V-League 2023 sẽ khởi tranh lại vào ngày 3/2. Từ ngày 27/1, thời gian còn lại của hai bên giải quyết xung đột quyền lợi nhà tài trợ chỉ có 7 ngày.​

VIDEO: Văn Toàn bứt tốc thần thánh giúp HAGL đánh bại Than Quảng Ninh 
Theo dõi Sports442 trên