sports442.com
Thứ tư, 22/05/2024

Bại tướng ĐT Việt Nam tuyên bố cả châu Á đang run sợ, lý do nghe xong ai cũng gật gù

Thứ năm, 28/12/2023 10:02 (GMT+7)
Thu Thu
BTV Thể thao

Truyền thông Malaysia tự tin cao độ trước thềm Asian Cup 2024 khi nhận định rằng các đội bóng lớn trong khu vực đều sợ họ.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho Asian Cup 2024, LĐBĐ Malaysia đã gấp rút gửi lời mời tới các đội bóng hàng đầu châu lục. Saudi Arabia nhận được đề nghị đầu tiên nhưng HLV Roberto Mancini từ chối. Tương tự là với Qatar. Thay vì chọn Malaysia, ĐT Qatar sẽ đấu giao hữu với Campuchia, ngay cả khi đội bóng xứ chùa tháp không có vé dự Asian Cup.

china-vs-malay-03
ĐT Malaysia tự tin trước thềm Asian Cup 2024

Qua hai lời từ chối này, tờ Makan Bola cho rằng các đội tuyển lớn đã... dè chừng thầy trò HLV Kim Pan Gon. Nhật báo thể thao hàng đầu của Malaysia cho biết: Sau khi đánh bại Trung Quốc và Syria, những đội nằm trong Top 100 thế giới, ĐT Malaysia đã thăng tiến không ngừng.

Malaysia vô địch Merdeka 2023 bằng màn vùi dập Ấn Độ 4-1. Malaysia đang dẫn đầu vòng loại World Cup 2026 khi hạ gục Kyrgyzstan và cả Đài Bắc Trung Hoa. Sự tiến bộ của đội tuyển chúng ta nhận được lời khen ngợi từ Jurgen Klinsmann và các đội tuyển lớn cũng dè chừng. Chắc chắn họ rất sợ chúng ta”.

Sở dĩ tờ báo này tự tin đến vậy vì trước đó, HLV Jurgen Klinsmann của ĐT Hàn Quốc cũng dành những lời có cánh cho ĐT Malaysia. Ông nói về đối thủ cùng bảng: "Hàn Quốc phải đối mặt với một đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Hàn Quốc (Kim Pan-gon). Đây là màn đụng độ rất đặc biệt nhưng chúng tôi sẽ phân tích và nghiên cứu về Malaysia”.

img-9734-916-1996 (1)
Hổ Mã Lai từng xuất sắc cầm hòa ĐT Trung Quốc hồi tháng 9

Đúng là Mancini đã từ chối cơ hội tổ chức trận giao hữu với Malaysia nhưng thực ra là do ĐT Saudi Arabia đã kín lịch. Trong vòng 10 ngày, họ đá giao hữu với 3 đội tuyển gồm Lebanon, Palestine và Hồng Kông (TQ). Tương tự là Qatar khi họ lên lịch hẹn với Campuchia và Jordan từ trước.

Có thể khẳng định, đúng là các đội tuyển này đã từ chối Malaysia, nhưng lý do chính xác chỉ là LĐBĐ Malaysia đưa ra đề nghị muộn, trong bối cảnh đối tác đã kín lịch và không liên quan đến yếu tố chủ quan nào khác. 

Theo dõi Sports442 trên