sports442.com
Thứ hai, 20/05/2024

Truyền thông Pháp: "Thất bại ở Pau FC không có nghĩa là Quang Hải không giỏi"

Thứ năm, 23/02/2023 08:07 (GMT+7)
H.ngz
BTV Thể thao

Truyền thông nước Pháp bày tỏ sự quan ngại về cơ hội ra sân của Quang Hải tại Pau FC trong thời gian tới.

Trở về từ AFF Cup, cơ hội ra sân của Quang Hải tại Pau FC không khá khẩm hơn trước là bao. Thậm chí, ở một số trận đấu, tiền vệ Việt Nam còn không được điền tên vào danh sách thi đấu.

Đỉnh điểm của sự thật vọng là việc Quang Hải bị đẩy xuống đội hình B của Pau FC để thi đấu ở giải hạng 5 Pháp nhằm mục đích duy trì cảm giác bóng sau thời gian dài phải ngồi dự bị ở đội hình chính.

quang hai pau fc
Quang Hải không có nhiều cơ hội được khẳng định tài năng tại Pau FC

Trong lần tái xuất đội hình chính Pau FC ở trận gặp Stade Laval ở Ligue 2 mới đây, Quang Hải cũng không có được màn trình diễn ấn tượng. Theo thống kê, tiền vệ sinh năm 1997 có 8 lần chạm bóng, tung ra 5 đường chuyền nhưng chỉ chính xác 2 lần. Thống kê này khiến anh bị chấm điểm số thậm chí còn bằng cầu thủ đá phản lưới nhà của Pau FC.

Bởi lẽ đó, nhà báo Laurent Vignasse của tờ La Republique des Pyrenee tỏ ra lo lắng cho tương lai của Quang Hải: "Eddy Sylvestre gặp chấn thương nhẹ, đó là lí do Quang Hải có cơ hội chơi bóng. Tuy vậy, màn trình diễn của anh ấy không thực sự tốt nên tôi nghĩ rằng tình hình sẽ không thể tiến triển thêm.

Anh ấy phải tập luyện rất hiệu quả và trong một vài lần vào sân như vậy, Quang Hải cần thể hiện vai trò thực sự nổi bật thì mới may mắn được tin dùng trong 13 vòng còn lại".

quang hai pau fc 1
Truyền thông Pháp bày tỏ sự lo ngại về tương lai của Quang Hải tại Pau FC. Ảnh: Pau FC

Bên cạnh đó, một phóng viên khác của Pháp - Gregory Letort cho rằng Quang Hải dường như không phù hợp với môi trường thi đấu tại Pau FC: "Tôi chỉ nhấn mạnh, thất bại ở Pau không có nghĩa là Quang Hải không đủ giỏi mà chỉ là không phù hợp.

Tôi cũng không thể đánh giá anh ấy nên gia nhập thêm giải đấu nào khác ở châu Âu vì mọi thứ đều có khác biệt nhất định. Nếu anh ấy không thể hiện tốt và tiếp tục dự bị như ở Pau thì thực sự lãng phí".

(VIDEO: Quang Hải trở lại tập luyện cùng Pau FC)
Theo dõi Sports442 trên