sports442.com
Thứ hai, 22/04/2024

PSSI chính thức tiết lộ khả năng HLV Shin Tae Yong dẫn dắt ĐT Việt Nam

Thứ bảy, 29/10/2022 11:35 (GMT+7)
H.ngz
BTV Thể thao

Mới đây, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã chính thức lên tiếng sau thông tin HLV Shin Tae Yong có thể dẫn dắt ĐT Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Sau khi HLV Park Hang Seo quyết định không gia hạn hợp đồng, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đang tìm nhà cầm quân mới thay thế chiến lược gia người Hàn. Một trong số những ứng cử viên cho vị trí này là HLV Shin Tae Yong. 

Theo đó, truyền thông đang xôn xao thông tin HLV Shin Tae Yong có thể chọn Việt Nam là bến đỗ tiếp theo. Tin đồn này được cho là hợp lý khi đặt trong bối cảnh VFF đang cần tìm thuyền trưởng cho ĐT Việt Nam, đồng thời HLV Shin Tae Yong cũng đang sẵn sàng rời ghế nóng ĐT Indonesia. 

hlv shin tae yong
HLV Shin Tae Yong được dự đoán sẽ thay thế người đồng nghiệp Park Hang Seo để dẫn dắt ĐT Việt Nam trong thời gian sắp tới

Tuy nhiên, mới đây, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã chính thức lên tiếng về tin đồn này. Theo đó, Tổng thư ký PSSI Yunus Nusi trả lời báo giới địa phương tại Jakarta: “Chúng tôi chưa biết gì cả". 

Cũng theo báo chí xứ Vạn đảo, PSSI được cho là có kế hoạch gia hạn hợp đồng với cựu HLV tuyển Hàn Quốc. Chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan chia sẻ trên trang web chính thức của PSSI: "Tôi là chủ tịch của PSSI và tất nhiên tôi đã phối hợp với Exco (Hội đồng quản trị PSSI) để gia hạn hợp đồng với Shin Tae Yong. Chúng tôi cũng thấy ở khắp mọi nơi, áp lực từ cư dân mạng đòi Shin Tae Yong phải được gia hạn". 

shin tae yong indonesia
LĐBĐ Indonesia sẽ gia hạn hợp đồng với HLV Shin Tae Yong

Bản hợp đồng hiện tại của HLV Shin Tea Yong với bóng đá Indonesia có thời hạn đến tháng 12/2023. Dưới thời của chiến lược gia người Hàn, bóng đá xứ Vạn đảo đã có sự khởi sắc nhất định.

ĐTQG Indonesia đang trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng song vẫn cho thấy bản lĩnh và sức mạnh không thể xem thường, minh chứng rõ nhất là danh hiệu Á quân AFF Cup 2020 diễn ra vào cuối năm ngoái.

Bên cạnh đó, lứa trẻ của nước này dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae Yong cũng luôn là đối thủ đáng gờm với bóng đá Việt Nam hay Thái Lan. 

Hiện tại, HLV Shin Tae Yong đang cùng U20 Indonesia đi tập huấn tại châu Âu. Sắp tới, vị chiến lược gia này sẽ đồng hành cùng ĐT Indonesia tại AFF Cup 2022 - giải đấu mà họ được dự báo sẽ trở lại với phiên bản mạnh mẽ hơn rất nhiều so với năm trước. 

Theo dõi Sports442 trên