sports442.com
Thứ năm, 30/11/2023

Truyền thông Indonesia mơ về ngày HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội nhà

Thứ sáu, 28/10/2022 06:55 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

Sau phát biểu mới đây của HLV Park Hang Seo, truyền thông Indonesia đang tràn đầy hy vọng rằng chiến lược gia người Hàn sẽ chọn Indonesia làm bến đỗ tiếp theo.

Theo đó, HLV Park Hang Seo mới đây đã có những chia sẻ trên đài CBS của Hàn Quốc về kế hoạch trong tương lai sau khi kết thúc hợp đồng với bóng đá Việt Nam. Chiến lược gia 65 tuổi tâm sự: "Nhiều người tò mò về phần đó, nhưng thực sự là tôi không chuẩn bị cho tương lai của mình.

Tôi không biết gì ngoài bóng đá cả, vì vậy sau này tôi chắc chắn sẽ tham gia vào bóng đá. Nhưng tôi vẫn chưa quyết định liệu mình sẽ là một HLV hay đóng một vai trò nào đó.

Mỗi khi nói chuyện với các nhà lãnh đạo Việt Nam, tôi luôn nói với họ rằng hãy đầu tư cho bóng đá trẻ. Nếu một lời đề nghị đến từ một nơi không phải là Hàn Quốc hay Việt Nam, đó sẽ là một thách thức mới. Và tôi không thể loại trừ khả năng nhận cơ hội này". 

park hang seo
HLV Park Hang Seo sẵn sàng nhận lời các đề nghị khác ngoài Việt Nam và Hàn Quốc trong tương lai

Sau tuyên bố của HLV Park Hang Seo, truyền thông Indonesia như đang "mở cờ trong bụng". Tờ CNN của xứ Vạn đảo nhận định: “Như đã biết, hết AFF Cup 2022, HLV Park Hang Seo sẽ chia tay ĐT Việt Nam, khép lại hơn 5 năm đầy thành công.

Thương hiệu của ông hiện là rất lớn và không loại trừ khả năng vị HLV này sẽ được nhiều đội bóng trải thảm đỏ mời chào. Bởi nhà cầm quân Hàn Quốc vừa tuyên bố trên đài CBS rằng ông sẽ “không làm việc tại Hàn Quốc và Việt Nam nữa".

park hang seo
Truyền thông Indonesia mong muốn HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt bóng đá nước nhà trong thời gian sắp tới

Thực tế, bóng đá Indonesia ở thời điểm hiện tại cũng đang gặp một số trục trặc. Theo đó, chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này, ông Mochamad Iriawan đang phải đối diện với làn sóng chỉ trích dữ dội từ dư luận cũng như người hâm mộ. Còn HLV Shin Tae Yong cũng tuyên bố sẵn sàng từ chức nếu vị chủ  tịch này bị mất chức. 

Chính vì vậy, tờ CNN Indonesia coi hiện tại là "thời điểm vàng" để đưa HLV Park Hang Seo về dẫn dắt bóng đá nước nhà. "Một khi vị trí dẫn dắt các đội tuyển của Indonesia bị bỏ trống, cái tên Park Hang Seo sẽ là một phương án tuyệt vời”, tờ CNN Indonesia khẳng định.