sports442.com
Thứ bảy, 02/03/2024

Sớm dừng bước tại World Cup, HLV ĐT nữ Trung Quốc lo ngại về tương lai bóng đá nước nhà

Thứ tư, 02/08/2023 11:58 (GMT+7)
H.ngz
BTV Thể thao

Sau khi khép lại hành trình tại VCK World Cup nữ 2023, HLV ĐT nữ Trung Quốc - Shui Qingxia bày tỏ sự lo ngại về tương lai của bóng đá nữ nước nhà.

Tại lượt trận cuối cùng bảng D VCK World Cup nữ 2023, ĐT nữ Trung Quốc phải đối diện với ĐT nữ Anh. Trước sức mạnh của đội bóng đang xếp thứ 4 trên BXH FIFA, Nhà Đương kim vô địch châu Á đã không thể chống cự và để trận thua với tỷ số đậm 1-6.

Thất bại này khiến ĐT nữ Trung Quốc chính thức phải dừng bước tại VCK World Cup năm nay. Đáng chú ý, đây mới là lần đầu tiên trong lịch sử bị loại ở sân chơi lớn nhất hành tinh ngay sau vòng bảng.

nu anh vs nu trung quoc 2
ĐT nữ Trung Quốc (đỏ) khép lại hành trình VCK World Cup năm nay bằng trận thua đậm Anh. Ảnh: Getty

Chia sẻ sau trận đấu, HLV ĐT nữ Trung Quốc - Shui Qingxia thừa nhận: "Bóng đá nữ Trung Quốc và bóng đá nữ châu Âu giờ đây đã có khoảng cách rất lớn. Tất cả mọi khía cạnh chúng tôi đều cần phải cải thiện để bắt kịp họ. Mọi chuyện sẽ không hề dễ dàng trong tương lai khi số các bé gái chọn bóng đá ở Trung Quốc đang ngày càng ít đi. 

Các cầu thủ của đội đã làm hết sức mình. Vẫn còn nhiều giải đấu phía trước và chúng tôi sẽ cố gắng để cải thiện tại những giải đấu này". 

nu trung quoc 1
HLV Shui Qingxia lo ngại về tương lai của bóng đá nữ Trung Quốc

Đồng quan điểm với HLV Shui Qingxia, tiền vệ Wang Shuang cũng thừa nhận trình độ của bóng đá nữ Trung Quốc ở thời điểm hiện tại không thể so sánh với bóng đá nữ Anh. 

"Bóng đá nam của Anh có giải Ngoại hạng rất chất lượng. Ngay khi họ đầu tư cho bóng đá nữ thì ĐT nữ Anh đã có những kết quả rất tốt. Bóng đá nữ Anh đang được hưởng lợi từ giải Ngoại hạng rất nhiều. 

Tôi hy vọng công tác đào tạo trẻ của bóng đá nữ Trung Quốc sẽ có nhiều thay đổi thời gian tới. Mong rằng những thế hệ kế cận sẽ giành được kết quả tích cực hơn chúng tôi hiện tại", tiền đạo kỳ cựu của ĐT nữ Trung Quốc chia sẻ.

Sau World Cup nữ 2023, ĐT nữ Trung Quốc sẽ tham dự ASIAD 19 trên sân nhà với mục tiêu giành HCV. Bên cạnh đó, đội bóng xứ Tỷ dân cũng sẽ tham dự vòng loại thứ hai Olympic Paris 2024. 

Theo dõi Sports442 trên