sports442.com
Thứ sáu, 22/09/2023

HLV ĐT nữ Hà Lan coi Việt Nam là một ẩn số khó xem thường tại World Cup 2023

Thứ bảy, 22/10/2022 18:12 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

Sau khi biết kết quả chia bảng tại VCK World Cup 2023, HLV ĐT nữ Hà Lan - Andries Jonker đã có những đánh giá về các đối thủ, trong đó có ĐT nữ Việt Nam.

Tại VCK World Cup 2023, ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng E cùng với các đối thủ Mỹ, Hà Lan và đội thắng ở bảng đấu play-off. Đây là bảng đấu được đánh giá rất khó khăn đối với thầy trò HLV Mai Đức Chung khi đối thủ đều là những đội bóng mạnh nhất nhì thế giới ở thời điểm hiện tại. 

dt nu viet namm
ĐT nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu khó tại VCK World Cu 2023. Ảnh: VFF

Sau khi biết kết quả của lễ bốc thăm chia bảng, HLV ĐT nữ Hà Lan - Andries Jonker có những đánh giá về ĐT nữ Việt Nam, đối thủ sắp tới của họ: Tôi không biết gì về Việt Nam vào lúc này. Nhưng việc tìm hiểu họ thì có thể làm được. Chúng ta không nên đánh giá thấp họ".

Việc HLV ĐT nữ Hà Lan không biết rõ về Việt Nam cũng là điều dễ hiểu. Bởi đơn giản đội bóng của HLV Mai Đức Chung không có được thứ hạng quá cao trên BXH FIFA, đồng thời 2 đội cũng ít có cơ hội đụng độ nhau trong quá khứ.  

Và tất nhiên, mối quan tâm lớn nhất của Hà Lan lúc này là ĐT nữ Mỹ - Nhà đương kim vô địch của giải đấu, cũng là đối thủ lớn nhất của họ ở bảng đấu nảy. 

“Mỹ là một tên tuổi hàng đầu. Họ sẽ không vui khi phải đấu với chúng tôi. Và đó cũng là một thử thách lớn đối với chúng tôi", HLV Andries Jonker nhấn mạnh. 

hlv dt nu ha lan
HLV ĐT nữ Hà Lan chưa biết nhiều về Việt Nam

Bên cạnh đó, vị chiến lược gia này cũng tỏ rõ sự quyết tâm với mục tiêu rõ ràng tại giải đấu sắp tới: "Nếu bạn muốn mang cúp về Hà Lan, bạn phải đánh bại tất cả đối thủ. Có thể nhiều người nói là không thể, nhưng với chúng tôi, chúng tôi phải làm tất cả trong khả năng để đánh bại tuyển Mỹ”.