sports442.com
Chủ nhật, 26/03/2023

Không còn "nhượng bộ" để được đá V-League, bầu Đức tuyên bố kiện VPF ra tòa

Thứ sáu, 03/02/2023 09:42 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

Chia sẻ với Zing, chủ tịch CLB HAGL - Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) tuyên bố sẽ khởi kiện Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vì quy định độc quyền trong tài trợ tại V-League 2023.

Sau động thái mới nhất của Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và CLB HAGL thì tưởng như lùm xùm về vấn đề nhà tài trợ giữa hai bên đã được giải quyết êm đẹp.

Tuy nhiên, chủ tịch CLB HAGL - Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) mới đây lại tuyên bố sẽ kiện VPF vì quy định độc quyền trong tài trợ tại V-League 2023.

Trao đổi với ZingNews tối 2/2, bầu Đức cho biết: "HAGL sẽ kiện VPF lên tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Đơn sẽ nộp vào ngày 4/2, đúng ngày HAGL thi đấu. Tôi xem ngày này như cột mốc dù toà không làm việc vào thứ 7. Tôi sẽ ra sân xem trận đấu với Hà Tĩnh trên sân Pleiku".

bau duc
Bầu Đức tuyên bố sẽ đâm đơn kiện VPF vì quy định độc quyền trong tài trợ V.League 2023.

"Tôi đã xem Quyết định ban hành Quy chế BĐCN Việt Nam sửa đổi và bổ sung năm 2023 do anh Trần Quốc Tuấn ký. Văn bản đâu có nói gì về độc quyền mà VPF lại nhận tài trợ độc quyền rồi cấm HAGL không được cạnh tranh cùng ngành hàng. Làm gì thì phải theo luật pháp chứ", bầu Đức phân tích lý do khởi kiện VPF.

Theo đó, nhà tài trợ mới đội bóng phố Núi lại có nhãn hàng trùng với nhà tài trợ của V-League 2023 là nước tăng lực. Bởi vậy, VPF đã đề nghị CLB của bầu Đức không sử dụng hình ảnh của nhãn hàng này.

Sau đó, phía CLB HAGL cũng đã cho thấy động thái "hạ nhiệt" khi chấp nhận bỏ dòng chữ "nước tăng lực" trên áo đấu cũng như áo tập luyện để tránh bị "đụng hàng" và được VPF chấp nhận.

clb hagl carabao
Bất chấp lùm xùm về nhà tài trợ, CLB HAG nhiều khả năng vẫn sẽ dự V-League 2023. Ảnh: CLB HAGL

Tuy nhiên, động thái đòi khởi kiện cho thấy bầu Đức không chịu "nhún nhường" nữa. Vị tỷ phú người Bình Định khẳng định việc khởi kiện VPF không phải vì muốn bồi thường mà muốn VPF nhìn thấy cái sai của mình khi quy chế không hề đề cập tới việc độc quyền. 

Theo bầu Đức, dù nhà tài trợ Carabao chấp nhận thiệt thòi ở giai đoạn này nhưng không giảm hay lấy lại số tiền tài trợ đã ký với HAGL. Với thiện chí của nhà tài trợ, đội bóng phố Núi chắc hẳn sẽ không dễ dàng buông xuôi vụ này.

"HAGL phải thi đấu thì mới có tư cách để theo đuổi vụ kiện so với tư cách VPF. Tôi đã nói rồi, chúng tôi sẽ theo vụ này tới cùng, 1, 2 hay 3 năm cũng được. Nhà tài trợ hoàn toàn tin tưởng vào HAGL, vào lẽ phải và chấp nhận theo đuổi vụ này lâu dài nhằm lấy lại tên cho ngành hàng chủ lực của họ", bầu Đức nhấn mạnh.

(VIDEO: CĐV CLB HAGL cổ vũ chuyên nghiệp)