sports442.com
Thứ hai, 08/08/2022

Người đại diện tiết lộ Quang Hải không tới chơi J. League một phần vì Chanathip

Thứ bảy, 02/07/2022 09:06 (GMT+7)
Fairy.h
Fairy.h
BTV Thể thao

Người đại diện của Quang Hải mới đây đã có những chia sẻ thú vị về hành trình xuất ngoại của tiền vệ xuất sắc nhất Việt Nam.

Bản thân tôi cũng tính toán rất nhiều trong mọi việc để Quang Hải bớt đi những áp lực không cần thiết. Nếu Quang Hải sang J.League, sẽ không tránh được việc bạn ấy bị so với Chanathip, cầu thủ đang chơi rất thành công.

Đó là áp lực đối với Quang Hải. Áp lực không chỉ tới từ người hâm mộ Việt Nam, mà còn là CĐV Thái Lan và châu Á nói chung. Mình không cần phải để có những so sánh đó trong khi có điều kiện đến châu Âu thi đấu.", người đại diện Nguyễn Đắc Văn tiết lộ lý do khiến Quang Hải không tới chơi tại Nhật Bản.

chanathip
Quang Hải tránh sang Nhật một phần không muốn bị so sánh với Chanathip

Quang Hải đã đặt chân tới Pháp và bắt đầu tham gia tập luyện cùng với các đồng đội tại Pau FC. Tuy vậy, mới đây, người đại diện của cầu thủ Việt Nam có những chia sẻ vô cùng thú vị xung quanh hành trình xuất ngoại của anh.

Theo đó, ông Nguyễn Đắc Văn cho biết có rất nhiều đội bóng ở Hàn Quốc, Nhật Bản muốn sở hữu Quang Hải trong đội hình ngay từ khi cầu thủ chưa hết hợp đồng với CLB Hà Nội.

"Thực ra mà nói các đội ở J.League, K.League có lời mời dành đến cho Quang Hải, đặc biệt là J.League. Đó là lời mời rất hậu hĩnh, nếu Quang Hải đồng ý thì bạn ấy có thể bay luôn sang Nhật vào ngày 13/4, thời điểm vừa hết hợp đồng với Hà Nội FC. Đó là bản hợp đồng còn có thời hạn dài hơn cả so với Pau FC.

"Đó là điều rất thuận lợi. Nhưng có những việc cần lưu tâm đến trong câu chuyện Quang Hải xuất ngoại. Một là Quang Hải luôn muốn thử sức mình ở châu Âu. Ngày từ đầu bạn ấy đã nói với tôi: "Con không đi thì thôi, đã đi thì phải sang châu Âu. Con muốn chú tìm giúp con địa điểm phù hợp nhất để chơi bóng và tự khẳng định mình ở sân chơi mới".

Tuy nhiên khi ấy tôi không hề nói không với bóng đá Nhật Bản, vì mình cần phương án dự phòng chứ. Đó là lời mời tốt, nhưng trong lúc đó mình còn thời gian mà. Tại sao mình lại không giữ mối quan hệ ấy chứ? Tại sao mình phải trả lời ngay trong khi còn điều kiện làm việc với các CLB khác nữa?"