sports442.com
Thứ hai, 08/08/2022

Pau FC có gần một nửa đội hình "rút lui" sau khi Quang Hải chuyển đến, cơ hội đá chính rộng mở?

Thứ bảy, 02/07/2022 09:37 (GMT+7)
Pyr0
Pyr0
BTV Thể thao

Quang Hải đã chính thức có bến đỗ mới trong sự nghiệp đó là Pau FC của Pháp. Đội bóng mới của anh cũng có rất nhiều biến động ở kỳ chuyển nhượng mùa hè 2022.

Sau rất nhiều thời gian chờ đợi, cuối cùng Quang Hải cũng đã chính thức có bến đỗ mới trong sự nghiệp sau khi rời Hà Nội FC. Tiền vệ quê Đông Anh này đã ký hợp đồng với Pau FC của Pháp hiện đang thi đấu tại Ligue 2.

Sau khi những cuộc tranh luận về bến đỗ mới của Hải "con" là đâu kết thúc thì vấn đề tiếp theo được bàn tán đó là cơ hội ra sân của Quả bóng Vàng Việt Nam 2018. Nhiều người cho rằng với một giải đấu như Ligue 2 thì đó là điều khả thi nhưng số khác thì lại cho rằng Quang Hải sẽ gặp nhiều khó khăn.

qh_3
Quang Hải chính thức cập bến Pau FC

Đối với Pau FC, kỳ chuyển nhượng hè 2022 của họ đang diễn ra với rất nhiều biến động lớn. Ebenezer Assifuah là cái tên tiếp theo nói lời chia tay đội bóng. Cựu tuyển thủ Ghana này đã để lại ấn tượng trong 2 mùa giải tại Pau FC, với tổng cộng 10 bàn sau 40 lần xuất hiện tại Ligue 2. Anh là một trong những thương vụ thành công của HLV Didier Tholot, người từng là thầy của Assifuah tại CLB Sion (2014 đến 2016).

Do hợp đồng hết hiệu lực nên lúc này, Assifuah sẽ trở thành cầu thủ tự do. Anh là cầu thủ thứ 13 rời Pau FC trong mùa hè 2022, sau Kenji-Van Boto, Farid El Melali, Mahamadou Dembele, Zakaria Naidji, Denis-Will Poha, Jared Khasa, Romain Armand, Victor Lobry, Quentin Daubin, Benjamin Bertrand, Samuel Essende và Stefan Bajic.

Có nghĩa Pau FC đã thanh lý đến nửa đội hình. Trong số này, Assifuah, Lobry, Daubin và Essende là các trụ cột của Pau FC. Họ chia tay đội bóng để tìm kiếm một CLB giàu tham vọng hơn tại Ligue 2, qua đó nuôi hy vọng lên Ligue 1. Còn các cầu thủ khác chia tay Pau FC chủ yếu vì hết hợp đồng cho mượn.

Sự dịch chuyển mạnh mẽ tại sân Nouste Camp cũng vì chính sách của Pau FC thay đổi. Phó chủ tịch Joel Lopez đã tuyên bố chấm dứt kế hoạch đi mượn cầu thủ, thay vào đó họ chiêu mộ cầu thủ bằng việc sở hữu lâu dài, tiêu biểu là trường hợp của Quang Hải.

pau-fc-7534
Pau FC chia tay nhiều cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Từ chỗ mượn đến 7 cầu thủ ở mùa trước, năm nay CLB này không mượn bất kỳ ai. Họ chiêu mộ 10 tân binh và tất cả đều bằng hợp đồng chính thức. Với việc có tới 13 người đã rời đi, trong khi số lượng người gia nhập sân Nouste Camp mới chỉ dừng lại ở 10, nhiều khả năng Pau FC sẽ tiếp tục tuyển quân trong thời gian tới bởi hiện tại, danh sách đội 1 của họ mới chỉ có 23 người.