sports442.com
Chủ nhật, 26/05/2024

Sợ mất lợi thế khổng lồ và bị loại sớm, HLV Shin Tae-yong bất ngờ 'cầu viện' cảnh sát Indonesia

Thứ năm, 15/12/2022 21:40 (GMT+7)

HLV tuyển Indonesia, Shin Tae-yong đã có lời đề nghị đặc biệt tới cảnh sát để có thể duy trì lợi thế có khán giả cuồng nhiệt tại AFF Cup.

Sau sự cố giẫm đạp kinh hoàng khiến hàng trăm cổ động viên thiệt mạng, các sân vận động ở Indonesia vẫn đang bị đặt trong tình trạng "báo động" khi không có bất kỳ điều gì đảm bảo rằng các khán giả sẽ được quay trở lại sân cổ vũ, theo tờ Suara.

Trong bối cảnh AFF Cup đang đến rất gần thì đây rõ ràng là một thông tin không hề vui với những người hâm mộ bóng đá xứ vạn đảo và HLV trưởng của ĐT Indonesia, ông Shin Tae-yong cũng tỏ ra tương đối lo lắng về vấn đề này.

HLV Shin Tae Yong
HLV Shin Tae-yong rất mong muốn cảnh sát cho phép các CĐV Indonesia vào sân

"Tôi đã nghe về một tin xấu, đó là CĐV Indonesia không được phép vào sân tại AFF Cup 2022. Nhưng đây không phải là một trận đấu giải vô địch quốc gia, mà là một trận quốc tế. Dẫu vậy, sau thảm kịch Kanjuruhan, cảnh sát chắc hẳn rất khó để đưa ra quyết định", HLV Shin Tae-yong cho biết trong một tuyên bố mà với báo giới Indonesia.

HLV Shin Tae-yong sau đó cũng đề nghị cảnh sát xem xét cấp phép cho khán giả tham dự trận đấu trên sân nhà của tuyển Indonesia. Đối với ông, sự ủng hộ trực tiếp trên khán đài từ những người hâm mộ nhà sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các cầu thủ đội bóng xứ vạn đảo tại giải đấu lớn nhất Đông Nam Á.

“Mong cảnh sát xem xét vì đây là trận đấu quốc tế, nên sự hiện diện của khán giả tất nhiên sẽ giúp hỗ trợ tinh thần cho các cầu thủ thi đấu rất nhiều. Nếu cảnh sát có thể cho phép khán giả vào sân, tôi sẽ rất vui và hy vọng chúng tôi cũng có thể mang lại những điều tốt đẹp cho cộng đồng”, chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ.

Indonesia vs Thai Lan
Indonesia rất cần sự cổ vũ của khán giả nhà để đá tốt tại AFF Cup 2022

Rõ ràng nếu thiếu vắng đi những CĐV thì Indonesia coi như bị mất đi một phần rất lớn sức mạnh. Những người hâm mộ đội bóng có biệt danh "Garuda" này luôn nổi tiếng với sự cuồng nhiệt và đông đảo nên luôn luôn tiếp sức cho các cầu thủ thi đấu dưới sân. Điều này càng quan trọng hơn nữa khi Indonesia sẽ tiếp đón Thái Lan và Campuchia trên sân nhà. Đây sẽ là hai trận đấu rất quan trọng mang tính quyết định đến tấm vé đi tiếp của "Vua về nhì" Đông Nam Á.

Tuyển Indonesia nằm ở bảng A của AFF Cup 2022 với Thái Lan, Campuchia, Philippines và Brunei. Sau trận gặp Campuchia, đội bóng của Shin Tae-yong sẽ làm khách trên sân Brunei vào ngày 26.12 trước khi tiếp đón Thái Lan tại sân Bung Karno 3 ngày sau đó. Trận cuối vòng bảng của tuyển Indonesia sẽ là cuộc gặp Philippines dự kiến ​​diễn ra vào ngày 2.1.2023.

VIDEO: HLV Shin Tae-yong mát-xa cho chủ tịch PSSI

Theo dõi Sports442 trên