sports442.com
Thứ sáu, 01/03/2024

HLV Park Hang Seo: “ĐT Việt Nam muốn thoát khỏi tầm khu vực để tiệm cận châu lục”

Thứ hai, 28/03/2022 16:02 (GMT+7)
Minh Blue
BTV Thể thao

HLV Park Hang Seo thẳng thắn bày tỏ mục tiêu của ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại là vượt ra khỏi khu vực Đông Nam Á để tiệm cận với bóng đá châu lục và thế giới.

Chiều 28/3 đã diễn ra buổi họp báo trước trận đấu giữa ĐT Nhật Bản vs ĐT Việt Nam trong khuôn khổ lượt trận cuối cùng Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á. HLV Park Hang Seo và Công Phượng là 2 đại diện của ĐT Việt Nam trả lời phỏng vấn.

Mở đầu cuộc trò chuyện, chiến lược gia người Hàn Quốc nhận định về sức mạnh của đội chủ nhà Nhật Bản: "Hiện nay tình hình ĐT Việt Nam không tốt, một số cầu thủ nhiễm Covid-19 nên chỉ còn 20 cầu thủ sang Nhật Bản. Do có nhiều cầu thủ chấn thương và nhiễm bệnh nên lực lượng tổn thương rất nhiều. 

Ngày mai là một trận đấu sân khách, Nhật Bản cũng là đội rất mạnh nhưng mai là trận đấu cuối cùng nên chúng tôi sẽ cố gắng hết sức. Còn về bóng đá Nhật Bản, tôi nghĩ mình cũng không cần nói quá nhiều. Đây là nơi có hệ thống tốt, bóng đá phát triển, đội tuyển của họ mạnh hàng đầu châu Á và có dàn cầu thủ chất lượng".

images2880960_Tin_sang_4029_441_HLV_Park_Hang_seo_lot_top_40_nguoi_quyen_luc_nhat_cua_Forbes_d_l03998_pjib_1588116656_width660height495
HLV Park Hang Seo rất thận trọng trước màn so tài với ĐT Nhật Bản

Tiếp đến, HLV Park Hang Seo thẳng thắn chia sẻ về khát vọng cũng như mục tiêu của ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại:

"ĐT Việt Nam mới có lần đầu tiên vào vòng loại cuối World Cup. Chúng tôi đá 9 trận thua 8, chỉ thắng được Trung Quốc 3-1. Khi gặp các đội hàng đầu châu Á rõ ràng giữa ĐTVN và họ có khoảng cách. Nhưng các cầu thủ của chúng tôi rất khát khao khi tham dự giải đấu hàng đầu như thế này, khát khao thoát khỏi tầm khu vực Đông Nam Á để trưởng thành hơn nữa."

Tiếp đến, Công Phương cũng chia sẻ về cảm xúc của mình sau khoảng thời gian rất lâu chưa trở lại Nhật Bản, anh nói:

"6 năm rồi tôi mới có dịp quay trở lại Nhật Bản. Đây là phục vụ cho ĐTQG nên tôi sẽ nỗ lực hết mình để cùng đội có được trận đấu thật tốt. ĐT Việt Nam đang có nhiều khó khăn nhưng với tinh thần Việt Nam, chúng tôi sẽ nỗ lực để giành kết quả tốt nhất trên đất Nhật Bản".

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 17h35 ngày 29/03 (theo giờ Việt Nam). Đây sẽ là trận đấu cuối cùng của thầy trò HLV Park Hang Seo tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á. 

Theo dõi Sports442 trên