sports442.com
Chủ nhật, 11/06/2023

Báo Trung Quốc: "Dù từng thua Việt Nam nhưng chúng ta vẫn xếp trên họ ở VL World Cup và Dubai Cup"

Thứ hai, 28/03/2022 15:33 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

Báo Trung Quốc vẫn tỏ ra vui mừng vì dù từng thua đau trước Việt Nam nhưng cuối cùng, họ vẫn có cơ hội rất lớn để xếp trên chúng ta trên các bảng xếp hạng.

Sau trận thua muối mặt trước ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Trung Quốc bị chỉ trích rất nhiều từ nhiều phía. Tuy nhiên, với một số kết quả khả quan gần đây, truyền thông xứ tỷ dân này lại có dịp vui mừng vì đội tuyển nước nhà có được thứ hạng tốt hơn Việt Nam.

ĐT Trung Quốc giành được một số kết quả khả quan gần đây

Ở lượt trận áp chót của vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã để thua Oman 0-1 tại Mỹ Đình. Trong khi đó, Trung Quốc dù lép vế hoàn toàn trước Saudi Arabia nhưng những nỗ lực ở phút cuối đã giúp đội bóng này được hưởng quả 11m, qua đó có được trận hòa 1-1. Kết quả này giúp đội tuyển Trung Quốc có được 6 điểm, đứng thứ 5 ở bảng B với 3 điểm nhiều hơn Việt Nam.

Đội bóng của HLV Li Xiaopeng không còn cơ hội để bứt lên do đã kém Oman (đội xếp thứ 4) tới 5 điểm. Tuy nhiên với truyền thông Trung Quốc, việc không bị đẩy xuống vị trí cuối bảng cũng có thể coi là một điều có thể vui mừng.

"Đối thủ của tuyển Việt Nam ở lượt cuối là Nhật Bản và họ khó mà giành được điểm. Vì thế, đội tuyển Trung Quốc có thể yên tâm được rồi. Chúng ta sẽ không phải đứng ở vị trí cuối bảng", tờ Sohu (Trung Quốc) bình luận.

"Đội tuyển Trung Quốc không có thành tích tốt ở vòng loại cuối này. Nhưng nhìn lại thì kết quả của tuyển Việt Nam còn kém hơn. Nếu sớm bị loại rồi lại còn bị tuyển Việt Nam vượt mặt và rơi xuống cuối bảng thì càng đáng xấu hổ hơn.

Ở lượt cuối, Trung Quốc sẽ gặp Oman. Chỉ cần hòa được trận này, qua đó giành thêm 1 điểm, thì dù đội Việt Nam có thắng Nhật Bản bao nhiêu đi nữa, tuyển Trung Quốc vẫn có thể xếp thứ 5 chung cuộc rồi", cây viết của Sohu phân tích.

U23 Trung Quốc thi đấu khá tốt tại Dubai Cup

Không chỉ có vui mừng vì ĐTQG gần như chắc chắn sẽ không phải đứng bét bảng ở vòng loại World Cup mà cả đội U23 Trung Quốc cũng đang có thành tích khá tốt và cơ hội để họ xếp trên chúng ta tại Dubai Cup cũng rất cao. Chính bởi lẽ đó, tờ báo trên của Trung Quốc cho rằng thất bại trước Việt Nam chỉ là một tai nạn và xét về tổng thể họ vẫn "hơn trình" Những chiến binh sao vàng.