sports442.com
Thứ ba, 18/06/2024

Thủ tướng Malaysia "khao khát" có cái nôi để phát triển bóng đá như học viện HAGL của Việt Nam

Thứ ba, 18/01/2022 09:01 (GMT+7)

Thủ tướng Malaysia, ông Ismail Sabri Yaakob mới đây đã có buổi làm việc với LĐBĐ nước này (FAM) và lấy sự phát triển của bóng đá Việt Nam làm tấm gương để noi theo.

Bóng đá Malaysia vừa trải qua một nỗi thất vọng rất lớn tại AFF Cup 2020. Họ chỉ thắng được 2 đội bóng yếu hơn rất nhiều là Campuchia và Lào, sau đó thất bại đậm với tỉ số 0-3 và 1-4 lần lượt trước Việt Nam và Indonesia qua đó dừng bước ngay từ vòng bảng.

Ngay sau thất bại lớn tại ngày hội bóng đá lớn nhất Đông Nam Á, dưới áp lực từ dư luận, HLV Tan Cheng Hoe đã phải từ chức. Hiện tại bóng đá Malaysia vẫn chưa công bố ai sẽ là người ngồi vào "ghế nóng" HLV trưởng ĐTQG.

Thủ tướng Malaysia, ông Ismail Sabri Yaakob

Với mong muốn nền bóng đá nước nhà khởi sắc hơn trong năm mới 2022 này cũng như về lâu dài, mới đây, thủ tướng Malaysia, ông Ismail Sabri Yaakob đã có buổi làm việc với FAM và lấy Việt Nam như một hình mẫu để Malaysia học tập.

"Điều gì khiến bóng đá Malaysia khác Việt Nam? Câu trả lời là sự phát triển bóng đá từ cấp độ nền tảng. Mấu chốt cho sự tiến bộ của đội tuyển Việt Nam là học viện HAGL, đối tác của Arsenal, JMG và được sự hậu thuẫn của các tập đoàn trong nước.

Nếu chúng ta đẩy mạnh các chương trình phát triển bóng đá bằng các học viện, bắt đầu từ cấp độ quận, bang, chúng ta cũng có thể tạo ra những cầu thủ giỏi. Chúng ta có thể tạo ra các tài năng xuất chúng nếu phổ biến được bóng đá bằng những trận đấu ở cấp độ cơ sở", thủ tướng Malaysia nói trong buổi làm việc với FAM.

Thủ tướng Malaysia coi Việt Nam là hình mẫu để học tập

Hiện tại, LĐBĐ Malaysia vẫn đang gấp rút tìm người thay thế cho ông Tan Cheng Hoe và theo nhiều nguồn tin thì sẽ là một HLV Hàn Quốc. Trước đó, từng có thông tin họ liên hệ với HLV Kiatisak của HAGL tuy nhiên không thành công.

Cũng giống như các quốc gia trong khu vực, bóng đá Malaysia cũng sẽ hướng đến thành tích cao tại SEA Games 31 sắp tới ở Việt Nam và quan trọng nhất là AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay để có thể lấy lại "thể diện" sau kỳ AFF Cup 2020 bết bát.

Theo dõi Sports442 trên