sports442.com
Thứ ba, 05/03/2024

Thủ quân ĐT Thái Lan chỉ rõ lý do khiến các nữ "Voi chiến" gục ngã trước Việt Nam

Thứ năm, 03/02/2022 08:18 (GMT+7)

Silawan Intamee, đội trưởng ĐT nữ Thái Lan, cho rằng COVID-19 là nguyên nhân lớn khiến cô cùng các đồng đội nhận thất bại 0-2 trước Việt Nam tại ASIAN Cup 2022.

ĐT nữ Thái Lan đã thất bại 0-2 trước ĐT nữ Việt Nam trong trận đấu play-off tranh suất dự World Cup nữ 2023 tại Australia và New Zealand. Với thất bại này, cơ hội dự ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới của phái đẹp lần thứ 3 liên tiếp của đội bóng nữ xứ Chùa Vàng trở nên hẹp hơn bao giờ hết. 

Ở trận đấu này, Thái Lan đã lép vế hoàn toàn so với Việt Nam, trong khi nếu như không có may mắn, họ đã nhận hơn 2 bàn thua. Ngoài 2 pha ghi bàn của Huỳnh Như và Thái Thị Thảo, ĐT Việt Nam còn 1 lần đưa bóng đi trúng cột dọc, một lần đưa bóng đi trúng người hậu vệ Thái Lan dù thủ thành đối phương đã bất lực.

Đội trưởng của ĐT nữ Thái Lan, Silawan Intamee

Chưa kể đầu hiệp 2, VAR đã cứu nguy cho Thái Lan khỏi bàn thua thứ 3. Sau tình huống di chuyển có vẻ chưa việt vị, Huỳnh Như đã xử lý khéo léo và ghi bàn. Nhưng VAR can thiệp và tước đi bàn thắng này mà không hề có pha làm chậm ở góc quay chuẩn xác nhất.

Dù được VAR "cứu thua" nhưng chung cuộc họ vẫn phải nhận thất bại cay đắng trước Việt Nam. Sau trận, đội trưởng đội tuyển nước này là Silawan Intamee cho rằng lý do khiến họ thua trận là bị COVID-19 tấn công, dẫn tới việc phải sử dụng đội hình lắp ráp tạm bợ. Do đó, họ đã không có được 100% sức mạnh trước Việt Nam.

vn-thai-lan-5779

Silawan nói: "Trận này, có một vấn đề với lối chơi tấn công của chúng tôi. Đó có thể là vì các cầu thủ bị COVID-19 nhiều dẫn tới việc không có đủ người có thể ra sân. Do vậy, chúng tôi phải sử dụng một số cầu thủ ở vị trí không đúng sở trường. Họ phải chơi ở vị trí mà họ không giỏi".

Như vậy, Thái Lan chỉ có cửa hạ Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 4/2 thì mới có suất đi tiếp theo "cửa" play-off liên lục địa. Hy vọng là rất nhỏ nhưng Silawan vẫn giữ sự lạc quan. Cô nói: "Sau khi kết thúc trận này, tôi muốn kêu gọi sự tự tin từ các thành viên trong đội. Mọi người phải tìm lại mình để giúp đội nhà giành chiến thắng".

Theo dõi Sports442 trên