sports442.com
Thứ hai, 11/12/2023

'Hàng xóm' của Việt Nam chưa chấp thuận đơn từ chức của HLV Li Tie

Thứ tư, 01/12/2021 16:51 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

Theo trang tin SINA, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) chưa chấp nhận đề nghị từ chức của HLV trưởng ĐT bóng đá Trung Quốc - Li Tie.

Những ngày qua, rất nhiều tờ báo đã đưa tin về việc HLV trưởng ĐT Trung Quốc, ông Li Tie đã xin từ chức. Lý do là bởi không chỉ thành tích không tốt của ĐT Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 mà còn là vì ông đã đăng tải những hình ảnh quảng cáo sai quy định lên trang cá nhân làm ảnh hưởng tới quyền lợi của các nhà tài trợ cho LĐBĐ Trung Quốc.

Tuy rằng sau khi đăng tải lên trang cá nhân, HLV Li Tie đã xóa những dòng trạng thái này nhưng nhiều CĐV đã kịp chụp màn hình, ghi lại những gì HLV ĐT Trung Quốc đăng tải trên mạng xã hội. 

7ad6e415ly1gwhjbvqd22j20sg0iydin
HLV Li Tie chưa được LĐBĐ Trung Quốc chấp thuận từ chức

Những hình ảnh này đã được lan truyền trên mạng xã hội ở Trung Quốc khiến một bộ phận khán giả Trung Quốc bất bình. Ngay sau đó, HLV Li Tie phải lên gặp Chủ tịch CFA - Chen Xuyuan để tường trình, xin lỗi. Nhiều nguồn tin còn cho biết, HLV Li Tie đã đệ đơn từ chức dù rằng ông vẫn muốn gắn bó với ĐT Trung Quốc nhưng áp lực dư luận quá lớn. 

Theo nguồn tin từ SINA, các quan chức CFA vẫn chưa đi đến quyết định cuối cùng về việc có chấp nhận đề nghị từ chức của HLV Li Tie hay không. Phía CFA thậm chí còn đánh giá cao những gì ông Li Tie đã làm được và sẵn sàng gia hạn hợp đồng thêm 5 năm với cựu tiền vệ của Everton. Trong thời điểm CFA chưa đưa ra phán quyết cuối cùng, HLV Li Tie vẫn sẽ nắm quyền ở ĐT Trung Quốc đến hết đợt tập trung cuối cùng của năm 2021 tại Từ Châu.

tuyntq4-8011
ĐT Trung Quốc đang không có được phong độ tốt tại Vòng loại World Cup 2022

Theo lịch thi đấu, ĐT Trung Quốc sẽ có chuyến làm khách đến sân Mỹ Đình gặp ĐT Việt Nam ngày 1/2/2022 (đúng ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần). Trước đó ít ngày, ĐT Trung Quốc sẽ gặp ĐT Nhật Bản. Hiện tại, ĐT Trung Quốc đang tạm xếp áp chót bảng B ở vị trí thứ 5 với 5 điểm, chỉ hơn ĐT Việt Nam, đội đang xếp cuối bảng khi chưa giành được điểm nào.